Viêm âm đạo, bênh thường gặp trong mùa hè

Mùa hè, thời tiết nóng ẩm khiến cơ thể phụ nữ gặp những vến đề về bộ phận sinh dục như viêm âm đạo hay viêm tử cung, viêm âm đạo. Đối với căn bệnh viêm âm đạo chị em phụ nữ nên đảm bảo vệ sinh cơ thể và có những biện phàm phòng tránh.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là triệu chứng mùa hè mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Nguyên nhân chị em bị viêm âm đạo chủ yếu do vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong giao hợp kém.Với những phụ nữ lớn tuổi, yếu tố kháng khuẩn tự nhiên của âm đạo bị giảm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bệnh viêm âm đạo có một số biểu hiện như: Khí hư trắng hoặc hơi vàng, có khi đặc như mủ, ngứa vùng âm hộ, âm đạo viêm đỏ, gây khô âm đạo

viêm âm đạo

Chị em nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ để tránh viêm âm đạo mùa hè

Phòng tránh bệnh phụ khoa đúng cách

Vào thời điểm mùa hè khí hậu oi bức, nóng sẽ làm cho tiết dịch mùi hôi trong ta ra nhiều nhất là những chỗ vùng kín. Để tránh mắc phải các bệnh phụ khoa, chị em cần lưu ý:

– Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng hoặc nước sạch, lau khô bằng khăn sạch. Lưu ý lau từ trước ra sau để tránh đem vi trùng từ phân vào âm đạo. Thụt rửa âm đạo sẽ gây rối loạn cân bằng vi sinh vật và tạo điều kiện cho chúng xâm nhập lên tử cung và phần phụ nên cần hạn chế.

Nếu thấy ra nhiều khí hư, khí hư có màu vàng, đau rát bộ phận sinh dục thì cần gặp bác sĩ.

– Chị em cần thay băng vệ sinh thường xuyên 3 – 4 tiếng/ lần trong những ngày kinh nguyệt không đều để tránh vi khuẩn gây bệnh sinh sôi.

– Tránh quan hệ tình dục trong thời gian viêm nhiễm để tránh tình trạng lây nhiễm cho bạn tình.

– Tránh mặc quần áo ướt sau khi tắm. Quần áo phải rộng rãi, không bó sát nhất là và cần thay giặt hàng ngày.

– Sau khi đi bơi cần lưu ý tắm rửa, vệ sinh lại sạch sẽ bằng nước sạch để tránh vi khuẩn từ nước hồ bơi có cơ hội thâm nhập sâu hơn vào bên trong “vùng kín”, gây ra viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng âm đạo.

Các bác sĩ khuyến cáo, tuy các viêm nhiễm phụ khoa không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Nhưng nếu để viêm nhiễm nặng thì việc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là không tránh khỏi. Do vậy, chị em không nên chủ quan khi thấy khí hư có màu lạ, có mùi là, ngứa “vùng kín”.

Theo healthplus.vn

You may also like...