Tự chế mặt nạ dưỡng môi cho phái đẹp hiệu quả

Nhiều chị em cảm thấy lo lắng và khó chịu với chứng khô và nứt nẻ môi. Một vài phương pháp dưới đây sẽ giúp tự chế mặt nạ dưỡng môi tại nhà không thua kém bất cứ loại son dưỡng nào.

Chị em nào đã từng đau đớn khó chịu với đôi môi thô ráp, nứt nẻ, hẳn đã hiểu được giá trị của son dưỡng môi. Những mặt nạ dưỡng môi dưới đây có tác dụng không thua kém gì các loại son dưỡng môi tốt nhất.

Tất cả nguyên liệu đều xuất phát từ thiên nhiên, phù hợp với túi tiền và cực kỳ hiệu quả. Chị em chỉ cần áp dụng 1 đến 2 lần một tuần là đã có tác dụng.

Dầu olive và mật ong

2 giọt dầu ô liu, 1 thìa cà phê mật ong, 1 viên vitamin E. Trộn dầu ô liu, mật ông và lấy khoảng 2 giọt vitamin E (lấy trong viên nang) và trộn kỹ. Sau đó, dùng hỗn hợp này bôi một lớp dày lên môi để khoảng 15 phút và rửa sạch. Duy trì mặt nạ này 1,2 lần/tuần, môi của bạn sẽ chấm dứt hẳn tình trạng nứt nẻ.

Mặt nạ tự chế

Mật ong, dầu olive, baking soda

1/2 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê baking soda, vài giọt dầu olive. Trộn hỗn hợp mật ong và baking soda lại đến khi sền sệt rồi bôi lên môi, để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Sau đó bôi dầu olive để dưỡng ẩm.

Baking soda là một loại thuốc muối, thuốc mặn bán ở các hiệu thuốc và các hiệu làm bánh.

Chanh, dầu dừa (dầu olive), vitamin A

Dùng 1/2 thìa cà phê dầu dừa (dầu olive), nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh và vài giọt vitamin A (mua ở hiệu thuốc). Thoa hỗn hợp lên môi, để khoảng 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước. Mặt nạ này ngoài việc dưỡng ẩm còn giúp tẩy bỏ những mảng da chết, sần sùi trên môi.

Chuối và dầu dừa (dầu olive)

Chuối chín cắt 1 khoanh nhỏ vừa đắp lên môi, 1/2 thìa dầu dừa (dầu olive). Nghiền nhỏ chuối rồi trộn đều với dầu dừa (dầu olive) sau đó đắp lên môi để khoảng 20 phút. Sau khi rửa sạch bằng nước ấm, các bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra với đôi môi của mình.

You may also like...