Thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh

Phụ nữ tiền mãn kinh trải qua nhiều sự thay đổi lớn cả về tâm sinh lý và sức khỏe. Nhất là khi những thay đổi này thường khó dự đoán do nội tiết tố nữ đang trong thời kỳ rối loạn, lúc tăng lúc giảm. Chính vì vậy mà thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh là rất cần thiết để giúp họ thoát khỏi các vấn đề của tuổi tác.

1. Thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh có tốt không?

Thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh

Thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh đôi khi là rất cần thiết

Thời kỳ tiền mãn kinh phụ nữ phải trải qua nhiều vấn đề về sức khỏe, thậm chí là suy giảm sức đề kháng khiến họ rất dễ mắc phải nhiều tình trạng bệnh lý nguy hiểm như suy thận, viêm phụ khoa, thậm chí là ung thư. Vì vậy, sử dụng thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh là việc làm cần thiết để chữa trị các bệnh lý thường gặp ở độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ.
Hơn thế nữa, thời kỳ tiền mãn kinh đến với sự thay đổi về hàm lượng nội tiết tố đã tác động không nhỏ tới sức khỏe sinh lý của người phụ nữ. Chị em cần phải dùng tới thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh để xoa dịu các triệu chứng khó chịu như khô rát âm đạo, mất ngủ, lo lắng kéo dài, trầm cảm

2. Một số loại thuốc dành cho phụ nữ tiền mãn kinh

a, Thuốc khô rát âm đạo

Khô âm đạo là triệu chứng khá phổ biến với phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Tình trạng này mang tới nhiều cảm giác khó chịu, khô rát hàng ngày. Không chỉ có vậy, nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng, nhất là khi người chồng không hiểu và thông cảm cho người phụ nữ. Lâu dần chị em có thể có cảm giác né tránh gần gũi và lãnh cảm.
Khô âm đạo xảy ra khi cơ chế sản sinh nội tiết tố của buồng trứng gặp trục trặc, thành âm đạo không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn và duy trì độ ẩm, độ pH trong môi trường âm đạo. Các loại thuốc để xoa dịu cảm giác khô âm đạo gồm có các loại thuốc bôi trơn, dưỡng ẩm và các viên thuốc estrogen có tác dụng bổ sung estrogen tại chỗ cho âm đạo.

b, Thuốc đau đầu và rối loạn tâm lý

Giấc ngủ chỉ là một trong các vấn đề tâm lý của chị em phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh. Sự thay đổi nội tiết tố làm thay đổi nồng độ Serotonin trong cơ thể, làm cho người phụ nữ dường như rơi vào trạng thái mất kiểm soát cảm xúc của mình. Họ rất dễ xúc động, nổi cáu, đau đầu, lo lắng, thậm chí rất dễ bị trầm cảm.
Để xoa dịu các triệu chứng trên chị em có thể tìm tới các loại thuốc an thần, dành cho rối loạn tâm lý, song cần có sự theo dõi và hướng dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, chị em có thể tham gia một số hoạt động thể chất và ngoại khóa như câu lạc bộ, hội để thay đổi không khí và điều hòa tâm lý.

c, Thuốc trị nám da

Thuốc cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Rất nhiều phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh phải dùng tới thuốc

Khi nhắc tới thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh không thể không nhắc tới thuốc trị nám. Những rối loạn nội tiết tố trong cơ thể làm rối loạn quá trình hình thành sắc tố da, tạo điều kiện cho nám da xuất hiện. Nám da không chỉ ảnh hưởng tới nhan sắc của chị em phụ nữ mà còn khiến họ luôn cảm thấy tự ti khi giao tiếp là làm việc. Vì vậy mà trị nám da là mong muốn của hầu hết chị em.
Ngoài ra, một số vấn đề khác như loãng xương và các vấn đề về tim mạch cũng rất phổ biến đối với phụ nữ tiền mãn kinh, song chị em có thể bổ sung thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học sẽ an toàn và hiệu quả hơn. Vì vậy, thay vì đến với các loại thuốc dành cho phụ nữ tiền mãn kinh, chị em hãy tập cho mình thói quen ăn uống cân đối, giàu đậu nành và thể dục mỗi ngày để cuộc sống luôn vui khỏe ngay cả ở tuổi tiền mãn kinh.

Theo healthplus.vn

You may also like...