Thức uống làm giảm khả năng tình dục

Một số loại thực phẩm và nước uống có tác dụng mạnh trong việc tăng cường khả năng tình dục. Nhưng ngược lại, một số loại nước uống lại ngăn cản quá trình tình dục và làm giảm khả năng sinh dục ở cả nữ giới và nam giới.

Cà phê

Cà phê là một thức uống quen thuộc với hương vị thơm ngon mà nhiều người phát mê, thậm chí là sử dụng thức uống này như một thói quen. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá dư thừa café trong cơ thể có thể gây hại cho tuyến thượng thận, nơi sản sinh kích thích tố sinh dục nam, và theo thời gian tuyến này sẽ bị suy giảm chức năng làm cho tuyến giáp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó dẫn đến mất cân bằng hóc môn tuyến giáp, giảm nhu cầu tình dục.

Thức uống làm giảm khả năng

Cà phê hương vị thơm ngon nhưng làm giảm khả năng tình dục

Rượu bia

Rượu, bia không chỉ không tốt cho sức khoẻ mà còn ảnh hưởng tới khả năng tình dục, đặc biệt với thể trạng yếu ở nữ giới. Một chút rượu trước khi lâm trận có thể làm bạn tiêu tan mệt mỏi, tăng hứng phấn tình dục. Tuy nhiên, uống quá nhiều sẽ làm cản trở đến chuyện ấy và ham muốn tình dục. Uống nhiều bia rượu sẽ làm giảm quá trình sản sinh testosterone, hóc môn giúp tăng ham muốn tình dục. Thêm vào đó uống rượu bia thường xuyên dễ gây ức chế thần kinh và làm cản trở khả năng tình dục như có thể dẫn đến xuất tinh sớm, khó cương dương. Hãy sử dụng rượu bia như một chất kích thích trước khi lâm trận không nên dung quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến khả năng tình dục của bản thân.

Nước ngọt có ga

Không chỉ cà phê mà nước uống có ga cũng làm giảm khả năng tình dục ở nữ giới. Chúng làm suy yếu khả năng tình dục và nguy cơ sút kém về thể lực còn lớn hơn nếu trong các loại nước uống này có chứa chất làm ngọt nhân tạo.

Sữa đậu nành

Nhắc đến khả năng vô sinh do các loại đồ uống thì chúng ta có thể nghĩ ngay đến sữa đậu nành. Trong sữa đậu nành có chứa phytoestrogen, một chất tự nhiên từ thực vật mô phỏng hóc môn estrogen nội tiết tố  nữ, có thể làm ảnh hưởng đến cân bằng hóc môn ở cả nam và nữ. Uống sữa đậu nành vừa phải và hợp lý sẽ rất tốt đối với sức khỏe nhưng nam giới uống nhiều có thể làm gián đoạn nội tiết tố nam làm giảm ham muốn tình dục và dễ gây mệt mỏi cho phái mạnh.

Nước cam thảo

Trong cam thảo có chứa thành phần các hoạt chất axit glycyrrhetinic làm giảm nồng độ cortisol và từ đó dẫn đến suy giảm testosterone, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tình dục của các quý ông. Các loại nước nhân trần vẫn hay bán trên vỉa hè đều có chứa cam thảo, vì vậy các quý ông nào có thói quen mỗi ngày uống đôi ba cốc với bạn bè thì nên giảm tải lại hoặc tìm đến loại thức uống khác nếu vẫn muốn khả năng tình dục mạnh mẽ của bản thân.

Xem thêm :

Theo tienphong.vn

You may also like...