Thức uống cho cao huyết áp ở tuổi mãn kinh

Phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường gặp các triệu chứng như mất ngủ, đau đầu, các bệnh tim mạch, xương khớp và cao huyết áp. Dưới đây là thức uống tốt cho phụ nữ bị cao huyết áp ở tuổi mãn kinh.

Nước cam

Nước cam giàu hàm lượng vitamin C, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của con người. Mỗi ngày uống 2 cốc nước cam có thể hạ huyết áp hiệu quả. Thành phần hoạt chất chủ yếu trong nước cam là hesperidin, có nhiều trong lá chè, nước hoa quả, đậu nành và cacao, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài phát hiện ra chất hesperidin ra, quả cam còn giàu hàm lượng vitamin C chống oxy hóa, giúp làm chậm hư tổn đến các mạch máu; giàu kali giúp hạ huyết áp.

Chuối

Mỗi ngày ăn 2 quả chuối sẽ giúp chúng ta tránh ra phiền não về bệnh tim vì chuối giàu kali. Hàm lượng kali trong 2 quả chuối có thể hạ 2-3 mmHg huyết áp. Thực phẩm giàu kali như đậu, chuối có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ giảm huyết áp nhưng đồng thời người bệnh tiểu đường cũng cần chú ý ăn ít chuối.

Thức uống cho cao huyết áp ở tuổi mãn kinh
Ảnh: Sưu tầm Internet

Chuối giúp hạ huyết áp ở tuổi mãn kinh

Chanh tươi

Chanh tươi giàu vitamin C, vitamin P, giúp tăng cường tính đàn hồi và độ dẻo dai của mạch máu, giảm bớt sự ion canxi gây nên đông máu, từ đó từ đó phòng ngừa và điều trị huyết áp cao hay các bệnh lý về tim mạch khác.

Trà hoa cúc

Y học hiện đại cũng nghiên cứu chứng minh, trà hoa cúc có tác dụng hạ huyết áp, loại bỏ tế bào ung thư, mở rộng động mạch vàng và kháng khuẩn. Uống trà hoa cúc lâu ngày có thể tăng lượng canxi trong cơ thể, điều tiết chức năng cơ tim, giảm cholesterol, thích hợp cho người già và trung niên sử dụng và có tác dụng phòng ngừa dịch bệnh viêm kết mạc, cũng có hiệu trong trong việc chữa trị khô mắt do gan nóng, mắt làm việc quá nhiều. Đồng thời, trà hoa cúc thơm dịu, làm sảng khoái đầu óc, cũng có tác dụng nhất định trong việc thư giãn, giảm đau, giảm cân ở phụ nữ tuổi mãn kinh.

Theo healthplus.vn

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *