Thực phẩm trị đau đầu ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Những cơn đau đầu kèm theo cơn bốc hoả nóng ran người khiến chị em phụ nữ tuổi mãn kinh luôn rời vào tình trạng mệt mỏi và khủng hoảng tâm lý. Để vượt qua những triệu chứng này chị em nên tìm gặp bác sĩ và bổ sung những thực phẩm dưới đây để xua tan căn bệnh đau đầu một cách nhanh chóng.

Nước chanh

Một ly nước chanh chứa nhiều muối có thể giúp chữa một cơn đau đầu gần như tức thời. Đặc biệt trong những ngày hè nóng bức, nước chanh còn có tác dụng hạ nhiệt, hạ cơn bốc hoả ở phụ nữ tuổi mãn kinh. Vì vậy, chị em hãy dự trũ trong tủ lạnh những trái chanh tươi ngon để có thể sử dụng bất cứ lúc nào nhé!

Hạnh nhân

Hạnh nhân có tác dụng trị đau đầu ở chị em phụ nữ

Sữa chua

Khi bạn bị đau đầu, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang bị thiếu calcium vì bộ não phụ thuộc vào calcium để hoạt động hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu này, bạn có thể dùng sữa hoặc sữa chua để cung cấp thêm calcium và làm giảm triệu chứng đau đầu thường gặp.

Hạnh nhân

Không chỉ calcium mà magnesium cũng có tác dụng làm giảm những cơn đau đầu. Magnesium giúp khai thông mạch máu, làm cho việc lưu thông máu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Những người thường xuyên bị hành hạ bởi chứng đau nửa đầu được khuyên ăn những loại thực phẩm có hàm lượng magnesium cao, chẳng hạn như chuối, bơ, hạnh nhân và gạo lứt. Hạnh nhân là gợi ý tuyệt vời có thể làm giảm đau đầu ở bạn.

Dưa hấu

Sự mất nước là tác nhân lớn nhất của những cơn nhức đầu. Vì thế, nếu thời tiết nóng và bạn cảm thấy choáng váng, nhiều khả năng cơ thể của bạn đang trong tình trạng mất nước. Hãy thử dùng một số rau quả nhiều nước và khoáng chất. Dưa hấu là một trong số loại rau quả chứa hàm lượng dinh dưỡng và nước cao.

Nước lọc

Đây là loại thực phẩm rẻ và sẵn có nhất để chữa nhức đầu. Nếu cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ nước, phần lớn chất độc sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường tiểu tiện, đại tiện và mồ hôi. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua một cơ chế tinh vi ở thân não. Lượng nước mà một người nên uống hằng ngày cần được tính toán phù hợp với thời tiết, trọng lượng và tình trạng sức khỏe tổng quát của người đó.

Táo

Dùng táo trong mỗi bữa ăn sáng sẽ giúp chữa trị cơn đau đầu do stress gây ra. Táo chứa các flavonoid thực vật giúp giảm huyết áp và vì thế giảm nguy cơ đau đầu.

Theo healthplus.vn

You may also like...