Thực phẩm tốt cho phụ nữ mãn kinh bị cao huyết áp

 Cao huyết áp là căn bệnh mà nhiều chị em tuổi mãn kinh gặp phải ngoài tim mạch. Để hỗ trợ điều trị bệnh này chị em nên sử dụng các nguồn thực phẩm dưới đây. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe của người bệnh cao huyết áp còn hữu ích với sức khỏe tuổi mãn kinh.

Khoai lang tím

Phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường gặp vấn đề cao huyết áp. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoai lang tím 2 lần có thể hạ huyết áp, có hiệu quả giống như ăn yến mạch mà còn không làm cơ thể béo phì, thích hợp cho người bệnh huyết áp cao có thể trọng vượt tiêu chuẩn. Tuy khoai lang tím tốt nhưng thiếu protein và chất béo, vì vậy phải kết hợp ăn cùng với các loại rau, trái cây và các loại thực phẩm chứa nhiều protein.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mãn kinh bị cao huyết áp
Ảnh: Sưu tầm Internet

Cà rốt

Thịt cà rốt mịn, có vị ngọt đặc biệt, giàu Carotene, vitamin C và vitamin nhóm B, chứa một số thành phần như mesothelin, phenol tiêu chuẩn có thể tăng lưu lượng máu trong động mạch vành, hạ thấp lipid trong máu, thúc đẩy quá trình tổng hợp của epinephrine, còn hạ huyết áp, giúp trái tim khỏe mạnh, là thực phẩm tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh bị huyết áo cao và bệnh tim mạch vành.

Các loại đậu

Các loại đậu có chứa rất nhiều kali. Khi cơ thể quá ít nguyên tố kali sẽ chuyển sang hấp thụ nguyên tố natri nhiều hơn, mà nguyên tố natri là nguyên nhân gây nên huyết áp cao. Tóm lại, nếu cơ thể hấp thụ được nhiều nguyên tố kali thì chúng ta có thể kiểm soát tốt huyết áp. Các thực phẩm từ đậu còn chứa isoflavone, cũng có tác dụng tốt trong kiểm soát huyết áp.

Các loại hạt

Các loại hạt là thực phẩm thiết yếu để hạ huyết áp. Vì các loại hạt giàu chất chống oxy hóa, magiê, chất xơ và một ít natri. Nhưng cũng cần chú ý sử dụng quá nhiều hạt rang muối sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe như béo phì và Cholesterol cao.

Ngô

Ngô giàu các axit béo không bão hòa, đặc biệt là hàm lượng axit linoleic lên đến trên 60%. Nó và vitamin E trong mầm ngô kết hợp có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu và ngăn chặn sự lắng đọng trong thành mạch máu. Vì vậy, ngô có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, tăng lipid máu và tăng huyết áp.

Xem thêm bài viết về:

Theo healthplus.vn

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *