Thực phẩm kích thích khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản không chỉ phụ thuộc vào quá trình quan hệ tình dục của nam và nữ. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và kích thích khả năng sinh sản, đặc biệt ở chị em phụ nữ.   

Cá hồi 

Trong cá hồi có chứa thành phần của selen – loại khoáng chất đặc trưng có thể tạo ra chất chống ô xi hoá bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi gốc tự do. Cá hồi là một loại thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn uống để thúc đẩy khả năng thụ tinh thành công. Nó cũng rất hữu ích để ngăn chặn bất cứ khuyết tật bẩm sinh nào hoặc tránh bị sẩy thai.

Thực phẩm kích thích sinh sản

Cá hồi có tác dụng tăng khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ

Chuối 

Quả chuối rất giàu vitamin B6 và nó có tác dụng hỗ trợ trong việc thụ thai thành công nhờ kiểm soát những thay đổi nội tiết tố. Nếu cơ thể bạn thiếu hụt B6, điều này có thể khiến cơ thể bạn gặp phải các vấn đề bất thường như kinh nguyệt không đều, trứng và tinh trùng phát triển kém… Do đó, nếu muốn tăng cường khả năng sinh sản của mình, bạn đừng quên bổ sung chuối vào chế độ ăn uống của mình.

Măng tây

Vốn là loại thực phẩm giàu acid folic, măng tây giúp giảm thiểu nguy cơ không rụng trứng ở phụ nữ. Thực tế, có rất nhiều phụ nữ vì muốn kích thích sự rụng trứng, nhằm tăng khả năng thụ thai nên thường uống bổ sung thuốc có chứa axit folic trước và sau khi thụ thai. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bổ sung axit folic theo con đường tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản.

Cam quýt

vitamin C có mặt trong quả cam và quýt được đánh giá như một dược liệu tuyệt vời để kích thích khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Bởi chúng góp phần cải thiện sự cân bằng nội tiết tố ở nữ giới. Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện khả năng sinh sản của mình thì hãy đừng gạt cam quýt ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Ngoài những thực phẩm nêu trên thì những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, đậu Hà Lan, hạt bí, ngũ cốc… và cũng hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản cho chị em rất hữu ích.

 Xem thêm :

Theo healthplus.vn

You may also like...