Thực phẩm cần tránh ở phụ nữ mãn kinh

Thời kì mãn kinh thường có tác động mạnh mẽ đến sức khoẻ cũng như sinh lý và tâm trạng của phụ nữ. Trong giai đoạn này chị em nên có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. Dưới đây là một số thực phẩm chị em cần tránh trong thời kì mãn kinh.

Đồ ăn cay

Phụ nữ thời kì mãn kinh thường có hiện tượng bốc hoả, nóng trong người. Bởi vậy mà chị em nên tránh xa đồ ăn cay nóng. Hơn nữa đồ ăn cay thường khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi và mụn, nám, không tốt cho cơ thể phụ nữ thời kì này.

Rượu

Rượu không tốt cho phụ nữ ở bất cứ độ tuổi nào, đặc biệt là phụ nữ thời kì mãn kinh. Rượi không chỉ làm rối loạn tâm trạng mà còn gây mệt mỏi. Vì vậy hãy hạn chế hoặc tránh uống rượu trong giai đoạn mãn kinh.

Phụ nữ mãn kinh

Những món ăn cay không thích hợp cho phụ nữ thời kì mãn kinh

Đường và muối

Phụ nữ thời kì mãn kinh quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, trong khi tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt có thể làm rối loạn nồng độ đường huyết trong cơ thể. Chị em phụ nữ nên tiết chế lượng đường và muối trong khi chế biến thức ăn của mình nhé!

Chất béo

Chất béo mặc dù tốt cho cơ thể nhưng lại không tốt với phụ nữ thời kì mãn kinh. Nếu bạn thích ăn thịt, hãy lựa chọn thịt nạc. Vì khi mãn kinh, phụ nữ bắt đầu giảm khả năng chuyển hóa khiến việc đốt cháy mỡ sẽ chậm hơn. Ngoài ra, nếu bạn không hạn chế lượng chất béo tiêu thụ, bạn sẽ dễ tăng cân. Chất béo cũng là nguyên nhân cho các căn bệnh thường gặp ở độ tuổi này là béo phí và tim mạch. Vì vậy hãy hạn chế ăn chất béo và sử dụng khi cần thiết thôi nhé!

Caffein

Phụ nữ mãn kinh thường phàn nàn bị khó ngủ. Nếu bạn gặp phải hiện tượng này, hãy tránh sử dụng caffein vì nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng khó ngủ. Đồng thời caffein cũng là nguyên nhân gây tình trạng nám da và xấu da ở chị em phụ nữ. Chị em không nên sử dụng cà phê và có thể thay thế nó bằng sữa hoặc đồ uống trái cây hữu ích cho sức khoẻ như nước ép dưa hấu, dứa, cà chua…

Hi vọng với những thực phẩm cần tránh trên kết hợp một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học chị em phụ nữ sẽ có sức khoẻ và cơ thể đẹp dù ở độ tuổi nào.

Theo healthplus.vn

You may also like...