Thực phẩm cần tránh để ổn định nội tiết tố nữ giới

Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh phụ khoa, tình trạng sạm, nám da và béo phì. Rối loạn nội tiết tố cũng là kết quả của một quá trình ăn uống và nghỉ ngơi, làm việc không khoa học. Để cải thiện tình trạng này chị em nên tránh những thực phẩm và đồ uống dưới đây nhé!

Đường: 

Năm 2007 khi nghiên cứu về vai trò của hormone trên chuột bạch, một nhóm nghiên cứu người Mỹ đã phát hiện, việc tiêu thụ đường fructose và glucose quá nhiều có thể tắt các gen kiểm soát hàm lượng hormone. Hàm lượng các chất này trong thực phẩm bạn ăn uống hàng ngày như đường, nước giải khát, đồ uống chứa đường đều rất cao, do đó khi nạp vào cơ thể tốt nhất nên đọc kỹ nhãn mác dinh dưỡng, tránh nạp quá nhiều đường.

Thực phẩm cần tránh để ổn định nội tiết tố nữ giới
Ảnh: Sưu tầm Internet

Để cân bằng nội tiết tố chị em không nên ăn quá nhiều đường

Rượu mạnh:

Nhiều nghiên cứu phát hiện, rượu có nồng độ cồn cao có thể khiến hàm lượng estrogen tăng cao. Uống với lượng vừa phải cũng có thể khiến nồng độ progesterone ở phụ nữ tiền mãn kinh sụt giảm. Vì thế, bạn nhất định phải nhớ rằng, hạn chế uống rượu trong các bữa ăn hàng ngày mới có lợi cho sự cân bằng hormone trong cơ thể.

Đồ ăn chiên:

Trong bánh quy, khoai tây chiên và các thực phẩm chiên khác đều chứa chất béo trans – một loại chất béo không có lợi cho sức khỏe. Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho biết, axit béo trans có thể tăng hàm lượng “cholesterol xấu” trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, axit béo trans có thể giảm bài tiết hormone.

Caffeine: 

Chất này làm tăng nồng độ hormone nhất định, đặc biệt là sự bài tiết cortisol, có thể kích thích tuyến thượng thận bài tiết, sản sinh ra kích thích tố căng thẳng. Khi bạn nạp caffeine, các kích thích tố này có thể lưu lại trong máu của bạn tới 18 giờ

Xem thêm bài viết về:

Theo tienphong.vn

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *