Thực phẩm cải thiện đãng trí ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Phụ nữ thời kì mãn kinh thường thừa nhận rằng bản thân rất hay quên, đãng trí và bị những cơn đau đầu mất ngủ hoành hành. Để giảm thiểu tình trạng này chị em nên sử dụng những thực phẩm dưới đây để cải thiện tình trạng đãng trí nhé!

Rau xanh

Rau xanh không chỉ giúp bạn ngăn ngừa lão hoá, chống béo phì và còn giúp bạn chống lại căn bệnh đãng trí. Rau xanh chứa nguồn chất xơ dồi dào, các loại rau lá xanh là thực phẩm cần thiết hiện diện trong chế độ ăn hàng ngày của mỗi người. Vitamin C trong các loại rau lá xanh là vị cứu tinh của trí nhớ. Đặc biệt là rau chân vịt, rau cải xoăn đã được chứng minh là có thể giúp phòng ngừa chứng mất trí rất tốt.

Phụ nữ mãn kinh

Rau xanh giúp cải thiện đãng trí ở phụ nữ mãn kinh

Cá hồi 

Cá hồi là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ tuổi mãn kinh và cho người cao tuổi. Cá hồi chứa lượng lớn Omega-3. Những loài cá như cá hồi, cà thu, cá trích có thể giúp làm giảm nồng độ beta-amyloid, một loại protein gây bệnh bệnh Alzheimer trong máu. Vì thế, mọi người đều nên bổ sung các loại cá béo vào khẩu phần ăn hàng tuần đồng thời uống thêm dầu cá nếu có biểu hiện thiếu Omega-3.

Hơn nữa cá hồi là thực phẩm tuyệt vời tốt cho xương, ngăn ngừa lão hoá giúp chị em sở hữu sức khoẻ dồi dào, một năng lượng trẻ trung.

Cà phê

Phụ nữ mãn kinh không nên uống nhiều đồ uống có ga và các chất kích thích nhưng để cải thiện trí nhớ thì cà phê lại là một gợi ý tuyệt vời. Thức uống này cũng có tác động tích cực cho những người lớn tuổi đã có dấu hiệu của Alzheimer.

Quả óc chó 

Nguồn dinh dưỡng từ quả óc chó tỷ lệ nghịch với kích thước nhỏ bé của loại quả này. Với nguồn axit béo Omega-3 dồi dào, óc chó cung cấp các chất béo tốt cho não hoạt động trôi chảy. Viện nghiên cứu cơ bản của tiểu bang New York đã khẳng định chế độ ăn có quả óc chó giúp hàn gắn các khuyết tật não bộ, cải thiện bộ nhớ và giúp hoạt động trí óc hiệu quả. Vitamin E và hoạt chất flavonoid vốn được mệnh danh là “những người thợ sửa chữa sinh hóa từ thiên nhiên” giúp bảo vệ não rất hiệu quả.  Ngoài ra, hạnh nhân, quả hồ đào, quả phỉ cũng là những “trái cây vàng” cho sức khỏe trí não.

Theo healthplus.vn

You may also like...