Thói quen xấu chọc phá cái đẹp

Chị em là một nửa yêu thương của thế giới. Thế nhưng đôi khi trong cuộc sống có những thói quen khiến chị em dần quên mất bản thân mình, quên rằng mình đẹp, mình tự tin và hiên ngang đón chào cuộc sống.

Tự trách bản thân

Không có ai trên đời là hoàn hảo. Cả kể phụ nữ chúng mình. Vì vậy mà khi bản thân không làm được việc gì ưng ý thì hãy thôi dày vò và gây ra những tổn thương về tinh thần, thể xác của mình. Bạn sẽ chỉ tự tạo thêm cho mình rắc rối và căng thẳng mà thôi. Lúc ấy, hãy cho qua mọi việc, trấn an và quyết tâm, tự nhủ rằng lần sau mình sẽ làm tốt hơn. Đồng thời việc tránh xa tâm trạng tự phê phán bản thân sẽ giúp bạn có được một phong phái tự tin và tích cực.

Tin vào lời tiêu cực xung quanh

Điều đó thực sự chẳng có ích gì vì chỉ bạn mới thực sự hiểu rõ giá trị của bản thân. Tin vào những lời tiêu cực chỉ khiến bạn càng gần với sự tiêu cực đó mà thôi. Đã bao giờ bạn nghe thấy câu nói hình ảnh đối diện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và cách bạn nhìn nhận nó chưa? Hãy luôn nhìn vào mặt sáng của vấn đề. Và bạn vẫn luôn rạng ngời bất chấp những gì người ta nói.

Chỉ nhớ những gì mình không có

Ngoài những điều bạn không có, bạn còn có rất nhiều thứ khác, nhiều hơn hẳn. Việc tập trung vào những gì bạn không có sẽ chỉ làm bạn mất thời gian, công sức và tiền bạc. Thay vào đó, hãy tập trung vào tận hưởng những gì bạn có. Vậy tại sao bạn không đón chào ngày mới bằng một lời cảm tạ vì những gì cuộc sống mang lại cho bạn?

Luôn ưu tiên cho người khác

Tại sao lại dành toàn bộ thời gian, công sức và tiền bạc cho công việc, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình để rồi chẳng còn gì cho bản thân? Hy sinh, trách nhiệm, nghĩa vụ đều tốt và đều quan trọng, nhưng nếu bạn không tự chăm sóc mình, bạn sẽ không còn gì để cho đi, bạn sẽ kiệt quệ và căng thẳng, tuyệt vọng và bệnh tật. Trước tiên hãy tự chăm sóc bản thân, đó không phải là sống ích kỷ, đó là sống khôn ngoan. Vì nếu không biết yêu thương bản thân mình thì sao có thể yêu thương người khác đây?

 

Suy giảm sắc đẹp

Lo lắng quá nhiều chỉ khiến bạn suy giảm sắc đẹp mà thôi

Tránh xa những người bạn xấu

Cuộc sống rất ngắn ngủi, đừng để mình bị bao quanh bởi những người sẽ kéo tụt bạn lại. Thay vào đó, hãy tìm cho mình những người biết trân trọng bạn và có thể giúp bạn nâng cao giá trị.

Lo lắng quá nhiều

Nếu có thể giải quyết các vấn đề thì sao bạn phải lo lắng? Còn nếu không thể giải quyết thì lo lắng cũng chẳng ích gì. Lo lắng chỉ khiến vấn đề xấu đi và phá hỏng niềm vui hiện tại.

Hãy thở sâu và thư giãn. Đừng để lo lắng chi phối bạn. Luôn tin tưởng rằng cuối cùng cuộc sống luôn có cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

Cố trở thành người khác

Bạn là duy nhất trong cả thế giới rộng lớn. Cố trở thành một người khác, một người bạn tin là thông minh hơn hay xinh đẹp hơn bạn là điều vô nghĩa. Bạn chỉ có thể là chính mình và mọi người chỉ có thể là chính họ theo đúng cách họ đã được sinh ra.
Bạn có thể so sánh bản thân với một số người bạn ngưỡng mộ, nhưng hãy bổ sung những điều tốt đẹp đó chứ đừng biến bạn thành người đó. Cứ tự tin là chính mình, rồi bạn sẽ tìm được những người yêu quý và trân trọng bạn.

Mơ ước viển vông

Ai cũng có quyền được hạnh phúc và tìm kiếm hạnh phúc, nhưng ước mơ những điều viển vông sẽ chỉ đem lại cho bạn thất vọng. Hãy căn cứ trên kỹ năng, năng khiếu, kinh nghiệm và bằng cấp của mình, so sánh với những gì bạn mơ ước và từ đó định hướng cho tương lai. Cân đối mọi thứ với hoàn cảnh của bạn và tự đặt ra những mục tiêu thực tế cho bản thân.

Tiền không mua được hạnh phúc

Đừng cố dùng tiền để mua chuộc hạnh phúc. Hạnh phúc và niềm vui thực sự nằm ở tự do, ở chính trong tiếng cười, tình yêu, tài năng, đam mê. Cũng đừng băn khoăn về cuộc sống không công bằng. Hãy hòa nhập với cuộc sống và tìm hạnh phúc từ những điều giản đơn quanh bạn.

Bỏ cuộc quá sớm

Cuộc sống sẽ tạo ra biết bao khó khăn và thử thách trên đường đời, đó lại chính là điểm làm cho nó trở nên thú vị. Dù bạn là con gái, là phụ nữ thì việc luôn theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình sẽ giúp bạn sống trọn hơn mỗi ngày của tuổi trẻ. Hãy kiên trì, cảnh giác và dũng cảm đấu tranh. Miếng ngon luôn phần kẻ cuối.

Tin liên quan :

You may also like...