Tăng nội tiết tố nữ – lợi và hại ?

Nội tiết tố nữ quyết định các đường nét quyến rũ, cuốn hút của phái đẹp. Bất kỳ sự thay đổi nào của hàm lượng nội tiết tố đều ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh lý của phụ nữ. Vậy tăng nội tiết tố nữ là tốt hay không cho sức khỏe của họ ?

Tại sao cần tăng nội tiết tố nữ ?

Nội tiết tố nữ suy giảm nghiêm trọng khi phụ nữ bước vào độ tuổi mãn kinh. Đó là thời kỳ mà các cơ quan như buồng trứng, tử cung dần mất đi chức năng sản sinh nội tiết tố và chuyển dần cho các cơ quan khác như tuyến thượng thận, gan, u mỡ.
Đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ, dẫn tới hàng loạt các vấn đề lão hóa và mãn dục như như sức khỏe suy giảm, rối loạn sinh lý. Đây là thời kỳ người phụ nữ cần bổ sung nguồn estrogen từ bên ngoài để khôi phục lại sự cân bằng của nội tiết tố trong cơ thể.

Tăng nội tiết tố nữ
Tăng nội tiết tố nữ làm chậm quá trình mãn dục của phụ nữ

Một hệ nội tiết cân bằng sẽ đóng góp quan trọng vào sức khỏe xương, tim mạch và sức khỏe sinh sản. Nó đảm bảo cho cơ chế hấp thụ và chuyển hóa canxi, đóng góp vào quá trình tái tạo và tạo mới xương, bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh xơ vữa động mạch và chứng rối loạn vận mạch. Đặc biệt, nội tiết tố nữ giúp duy trì sức sống của các cơ quan sinh dục, bảo vệ chúng khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn và suy yếu.

Tăng nội tiết tố quá mức có hại như thế nào?

Tuy nhiên, nội tiết tố nữ có thể tăng quá mức khi chức năng của các cơ quan bị rối loạn theo chiều hướng làm tăng sinh hoặc các liệu pháp thay thế hormon khiến hàm lượng Estrogen tăng đột biến. Mọi sự quá mức đều không tốt và Estrogen cũng không phải là một ngoại lệ.

Nội tiết tố tăng quá mức dẫn đến kích thích các mô phát triển, trong đó có cả các tế bào ung thư. Vì vậy mà khi cơ thể quá có nhiều Estrogen, người phụ nữ có khả năng mắc ung thư vú hơn. Ngoài ra, một số hội chứng do dư thừa Estrogen khác như lột mạc tử cung, mụn trứng cá, béo phì, gián tiếp đó ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động tim mạch. Tất cả những rối loạn này đe dọa nghiêm trọng sức khỏe tình dục nữ.

Tăng nội tiết tố nữ lợi và hại
Tăng nội tiết tố một cách hợp lý giúp phụ nữ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày

Làm gì để tăng cường nội tiết tố một cách hợp lý

Để tăng sinh Estrogen một cách vừa phải, các chuyên gia khuyến khích phụ nữ nên kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và các liệu pháp từ thiên nhiên, giúp cho quá trình điều trị rối loạn nội tiết tố diễn ra an toàn, hiệu quả. Một số liệu pháp an toàn như bổ sung Estrogen thảo dược từ thiên nhiên và các thực phẩm giàu nội tiết tố.
Các loại Estrogen này, điển hình là EstroG 100 có cơ chế hoạt động an toàn hoạt tính tự nhiên nên ít khi gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể. Đồng thời, Estrogen thảo dược còn đóng góp tích cực vào quá trình đẩy lui các hội chứng khó chịu thời mãn kinh, làm chậm quá trình mãn dục nữ. Estrogen thảo dược chính là một biện pháp tăng cường nội tiết tố an toàn và chăm sóc nhẹ nhàng sinh lý và sắc đẹp phụ nữ và tinh yêu

 

You may also like...