Tăng ham muốn ở phái nữ

Một số chị em phụ nữ chưa bước vào thời kì mãn kinh đã lãnh cảm chuyện chăn gối. Tuy nhiên, một số chị em lại không thể kiểm soát sự ham muốn ở bản thân mình. Điều đó dẫn đến sự rối loạn trong mối quan hệ tình dục, ảnh hưởng đời sống vợ chồng và tâm lý, thể trạng bản thân. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tăng ham muốn tình dục ở phái nữ bạn nên biết.

Rối loạn lưỡng cực

Một trong những nguyên nhân đáng kể tên dẫn đến rối loạn tình dục ở nữ giới là rối loạn lưỡng cực. Rối loạn lưỡng cực (rối loạn tâm trạng) là một bệnh tâm lý đặc trưng bởi tính khí thất thường hoặc trầm cảm ở mỗi người. Rối loạn lưỡng cực có thể là do di truyền hoặc so sự mất cân bằng nội tiết gây ra. Người bị rối loạn lưỡng cực có thể không kiểm soát được hành vi của mình và thậm chí có thể tăng ham muốn tình dục trong trạng thái trầm cảm.

Tăng ham muốn

Một số chị em phụ nữ gặp phải tình trạng tăng ham muốn tình dục

Chứng tăng năng thượng thận (Hyperadrenalism)

Chứng tăng năng thượng thận xảy ra khi các tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hormone tuyến thượng thận, chẳng hạn như aldosterone, corticosteroid, steroid, epinephrine, androgen và norepinepherine. Chứng tăng năng thượng thận cũng có thể gây kinh nguyệt không đều và tăng ham muốn tình dục nếu không được điều trị.

Các khối u tuyến tụy

Các khối u tuyến tụy tiết ra một lượng lớn các hormone, chẳng hạn như insulin, gastrin, glucagons và ACTH (Adrenocorticotropic Hormone). Khi bị các khối u tuyến tụy, người bệnh thường có các triệu chứng phổ biến như: hạ đường huyết, lú lẫn, giảm khả năng điều hòa cơ thể và tăng nhu cầu tình dục…

Quá thừa androgen

Người bị thừa androgen thường có triệu chứng phổ biến như: béo phì, vô sinh, rụng tóc, mụn trứng cá, chu kỳ kinh nguyệt không đều và tăng ham muốn tình dục…

Để cân bằng lại cuộc sống cũng như đời sống tình dục chị em nên đi khám bác sĩ. Đồng thời bạn nên xây dựng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt khoa học. Bạn nên lựa chọn một môn thể dục phù hợp để duy trì tập luyện. Điều đó sẽ góp phần ổn định hơn mối quan hệ tình dục cũng như sức khoẻ, đời sổng bản thân.

Theo healthplus.vn

You may also like...