Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40 thay đổi như thế nào?

Tuổi 40 là thời kỳ người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, quá trình cơ thể lão hóa diễn ra nhanh hơn. Điều này mang đến những thay đổi quá lớn trong đời sống tâm sinh lý  phụ nữ tuổi 40. Những thay đổi đó có tác động rất lớn đến đời sống của phụ nữ. Vì vậy chị em cần hiểu rõ sự thay đổi của cơ thể mình để chuẩn bị cho một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời.

I. Yếu tố ảnh hưởng tới tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

1, Sự thay đổi trong cơ thể phụ nữ tuổi 40

tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Estrogen sụt giảm là nguyên nhân chính làm thay đổi tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Những thay đổi trên cơ thể của người phụ nữ khi bước sang tuổi 40 thực sự rất dễ khiến cho chị em cảm thấy tự ti và thất vọng về bản thân mình. Họ không còn vẻ đẹp trẻ trung tươi mới của ngày xưa, cộng thêm nhiều sự thay đổi sau khi sinh em bé, thay vào đó là sự mặn mà của tâm hồn.

Nhưng da, tóc và các cơ quan bắt đầu vào quá trình lão hóa. Làn da không còn mềm mại như xưa mà rất dễ bị nám sạm nếu không được chăm sóc tốt. Âm đạo trở nên ngắn hơn và hẹp hơn. Thành âm đạo trở nên mỏng hơn và cứng hơn. Vì vậy mà người phụ nữ sẽ khó đạt khoái cảm cũng như cảm thấy đau rát trong chuyện phòng the.

Đặc biệt, nội tiết tố Estrogen trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi có sự thay đổi và dần giảm đi, khiến cho một số chị em sẽ trải qua các vấn đề như khô âm đạo hoặc giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra, sự sụt giảm Estrogen còn có thể gây ra một số khó chịu về sinh lý như cảm giác bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm nhưng hiện tượng này phổ biến hơn ở phụ nữ tuổi mãn kinh.

2, Bệnh lý tác động tới tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Ngoài khô âm đạo, các triệu chứng của sự thay đổi hormone trong cơ thể sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới ham muốn sinh lý và chức năng sinh lý phụ nữ ở độ tuổi 40.

Đồng thời các vấn đề về sức khỏe như các triệu chứng mỏi lưng, đau xương, làm cho việc sinh hoạt vợ chồng bị gián đoạn. Hay bất cứ một vấn đề sức khỏe mãn tính hoặc nghiêm trọng nào đều khiến chị em rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng.

II. Vấn đề tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ những vấn đề trên thì bạn không hề đơn độc vì hầu hết phụ nữ ở tuổi 40 đều gặp phải 3 vấn đề tình dục phổ biến sau:

–       Không có cảm xúc cho chuyện ấy

–       Gặp khó khăn trong việc kích thích khoái cảm và đạt được cực khoái

–       Cảm thấy đau rát khi quan hệ

–       Yếu sinh lý nữ 

III. Giải pháp cho vấn đề tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Các vấn đề tâm sinh lý tuổi 40

Các vấn đề tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40 luôn là nỗi niềm giấu kín của chị em

Chị em hãy trò chuyện với người chồng về những thay đổi tâm lý và cơ thể cũng như những ảnh hưởng tới đời sống sinh lý của vợ chồng. Cả hai có thể cùng nhau tìm cách vượt qua mọi rào cản để cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến khô âm đạo hãy thử sử dụng chất bôi trơn như là một cách có tác dụng nhanh. Trong trường hợp các chất bôi trơn không có tác dụng, hãy nói chuyện với bác sỹ để được tư vấn sử dụng các sản phẩm Estrogen thảo dược hoặc Estrogen liệu thấp chẳng hạn như kem bôi âm đạo…

Nếu bạn không có cảm xúc trong chuyện ấy hoặc chúng gây đau đớn thì hãy tới gặp bác sỹ và xin tư vấn. Chị em thường cảm thấy xấu hổ hoặc e ngại nhưng những mối quan tâm về vấn đề này không phải là hiếm. Các bác sỹ cũng đã giúp rất nhiều phụ nữ khác gặp phải các vấn đề như mình. Họ có thể đưa ra các phương pháp điều trị, tư vấn hoặc một vài sự trợ giúp để cải thiện vấn đề tâm sinh lý của bạn.

Theo healthplus.vn

boxtext-bo-sp-674px

You may also like...