Tác hại của rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân khiến chị em rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe.

Rối loạn kinh nguyệt

Nếu lượng kinh của mỗi tháng của người phụ nữ có sự chênh lệch lớn, sẽ dẫn đến việc bài tiết estrogen buồng trứng quá cao hoặc quá thấp, điều này gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của phụ nữ. Bạn nên điều trị tích cực theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng ổn định lại tình hình sức khỏe của mình, tránh những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe.

Giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục, cảm giác khoái cảm ở người phụ nữ do hormone estrogen và progesterone mang lại, do đó khi hàm lượng các loại hormone này bị thay đổi, rối loạn sẽ dẫn đến hiện tượng giảm ham muốn tình dục.

Tác hại của rối loạn nội tiết tố
Ảnh: Sưu tầm Internet

Rối loạn nội tiết dễ gây nám da

Gây nám da

Rối loạn nội tiết cũng là nguyên nhân gây nám và các bệnh về da khác vì khi nội tiết tố nữ ổn định, nó sẽ duy trì độ đàn hồi, độ ẩm cho da, điều tiết bã nhờn… nhưng ngược lại khi mắc phải bệnh rối loạn nội tiết tố thì da sẽ bị khô, sạm, xuất hiện các vết nám ngày càng đậm. Ngoài ra, rối loạn nội tiết tố còn gây ra nhiều tác hại khác đối với sức khỏe của chị em như:

Tâm lý tiêu cực

Hàm lượng estrogen trong cơ thể quyết định quá trình sản sinh serotonin – loại hormon ảnh hưởng tới cảm xúc, trạng thái tâm lý, tinh thần của phụ nữ, do đó khi Serotonin giảm thì người phụ nữ dễ rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực kéo dài.

Đau tuyến vú, tăng sản tuyến vú, u xơ tử cung

Tuyến vú đóng một vai trò quan trọng thông qua sự bài tiết của estrogen thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của họ, khi bị rối loạn nội tiết sẽ dễ hình thành tăng sản tuyến vú, ung thư vú, u xơ tử cung.

Ung thư

Nhiều phụ nữ bị ung thư là do vấn đề về rối loạn nội tiết dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch.

Xem thêm bài viết về:

Theo healthplus.vn

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *