Tác dụng phụ của sex đối với phái đẹp

Sex mang lại cho phái đẹp nhiều lợi ích như ngăn ngừa sự lão hóa, tốt cho sức khỏe, thư giãn. Những sex cũng mang đến những tác dụng phụ nếu chị em không am hiểu tường tận về nó.

Trầm cảm

Hội chứng trầm cảm sau quan hệ gồm các triệu chứng như cảm giác buồn, lo lắng, hối hận và rất dễ nổi cáu. Theo các nhà khoa học, tình trạng này có thể là do sự thay đổi hormone sau khi đạt cực khoái.   Ngoài ra, một tác nhân khác là cảm giác bất bình đẳng trong mối quan hệ hoặc các vấn đề tình cảm khác.

Tác dụng phụ của sex đối với phái đẹp
Ảnh: Sưu tầm Internet

Sex có thể là nguyên nhân trầm cảm

Dị ứng  

Ở một số phụ nữ, trong quá trình quan hệ, tinh trùng làm thay đổi độ cân bằng pH trong âm đạo, gây ngứa, tiết dịch âm đạo, mề đay và sưng tấy.   Ngay cả khi không bị dị ứng trực tiếp với tinh trùng, phụ nữ vẫn có thể bị dị ứng nếu đối phương ăn loại đồ ăn mà cô này bị dị ứng trước khi “vào cuộc”. Cách hiệu quả nhất để hạn chế tình trạng này là sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu  

Nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ gây ra cảm giác đau khi đi tiểu, đi tiểu nhiều hơn và có cảm giác bị tiểu rắt. Phụ nữ là đối tượng dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn đàn ông. Quá trình quan hệ tình dục mở đường cho vi khuẩn xâm nhập vào ống tiết niệu của họ.   Đi tiểu ngay sau khi quan hệ có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn không mong muốn ra khỏi niệu đạo.

Nhiễm trùng nấm men  

Cơ thể tự nhiên của con người đã có chứa sẵn một lượng nấm men nhất định. Nhiễm trùng nấm men xảy ra khi lượng nấm men trong cơ thể vượt quá mức độ kiểm soát được. Tình trạng nhiễm trùng nấm men thường bắt nguồn từ sự thay đổi trong nồng độ pH do tinh trùng hoặc một loại dầu bôi trơn mới. Sự thay đổi hormone khiến phụ nữ dễ bị nhiễm trùng nấm men.   Nhiễm trùng nấm men không phải là dạng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) nhưng có những triệu chứng tương tự với các bệnh này như: ngứa, rát da, đau, tiết dịch âm đạo nhiều.

Viêm âm đạo do vi khuẩn  

Âm đạo phụ nữ chứa nhiều vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn tốt và xấu. Hai lượng vi khuẩn này khi mất cân bằng tiêu cực sẽ dẫn tới tình trạng viêm âm đạo do vi khuẩn.   Dấu hiệu đặc trưng của bệnh này là dịch âm đạo tiết rất nhiều và có mùi khó chịu. Viêm âm đạo do vi khuẩn bắt nguồn từ đáp ứng của cơ thể với nồng độ pH thay đổi do tinh trùng hoặc vi khuẩn thâm nhập vào âm đạo. 8 Cảm lạnh Quan hệ tình dục khi một trong hai người đang bị cảm lạnh, người còn lại rất dễ lây bệnh. Các triệu chứng như ho, sốt, sổ mũi, đau cơ và đau họng có thể kéo dài tới một tuần.

Tìm đọc thêm bài viết:

Theo tienphong.vn

You may also like...