Tác dụng của cần tây đối với phụ nữ thời kì tiền mãn kinh

Cần tây không chỉ là một gia vị thơm ngon cho các món xào nấu. Nước ép cần tây mang tác dụng giải nhiệt, ngăn ngừa ung thư và tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ độ tuổi mãn kinh.

Nước ép cần tây tăng cường ham muốn tình dục

Cần tây được coi là một loại thuốc kích thích ham muốn tự nhiên. Nước ép cần tây giúp cho năng lượng trong cơ thể bạn lan tỏa ra tứ khi khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Ăn cần tây có thể làm tăng những ham muốn tình dục, giúp chị em hưng phấn hơn trong các cuộc yêu.

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục

Giảm huyết áp ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh

Một vấn đề mà chị em phụ nữ thường phải đối mặt khi bước sang tuổi tiền mãn kinh đó là các bệnh vể huyết áp. Phtalides là một nhóm các hợp chất được tìm thấy trong cần tây. Chúng có thể giúp thư giãn cơ trong và xung quanh các động mạch, do đó làm giảm huyết áp. Uống một cốc nước cần tây tươi hàng ngày để giảm huyết áp và giữ huyết áp trong tầm kiểm soát là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện hàng ngày.

Tốt cho bạn sau khi tập luyện

Nước ép cần tây chứa nhiều natri và kali giúp bù lại các chất điện phân bị mất trong quá trình tập luyện. Nó cũng bù lại lượng nước mà cơ thể bị mất nước qua mồ hôi.

Phòng và ngăn chặn sự tăng trưởng các tế bào ung thư

Các hợp chất chống ung thư trong nước ép cần tây giúp ngăn ngừa ung thư da, lưỡi, thực quản, gan và đại tràng. Nó cũng chứa cumarin đã được chứng minh là có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương các tế bào, có tác dụng chống đông máu và tăng cường họat động của một số tế bào bạch cầu giúp chống ung thư.

Ngoài ra nước ép cần tây chứa các axít acetylenic và phenolic giúp ngăn ngừa hoạt động của prostaglandin, là nguyên nhân chính khiến tế bào ung thư phát triển và sinh sôi.

Giảm táo bón và lợi tiểu

Lượng kali và natri trong nước ép cần tây giúp cơ thể điều tiết chất dịch và kích thích sản xuất nước tiểu làm cho chúng thoát ra khỏi cơ thể bạn một cách dễ dàng. Cũng như cây cần tây, nước ép cần tây còn có tác dụng làm nhuận tràng một cách tự nhiên. Nhờ đó, nó được coi là có thể góp phần giảm tình trạng táo bón. Nó cũng giúp thư giãn các dây thần kinh khi bạn uống thuốc nhuận tràng.

Theo healthplus.vn

You may also like...