Sầu riêng cho tuổi mãn kinh

Trái sầu riêng không chỉ mang hương vị đặc trưng mà còn có tác dụng bổ sung năng lượng cho cơ thể, tốt cho làn da, phòng chống các bệnh tim mạch, dấu hiệu tuổi mãn kinh và tăng cường sinh lực ở độ tuổi mãn kinh.

Cải thiện sức khỏe làn da phụ nữ tuổi mãn kinh

Trong 100 gram trái cây sầu riêng chứa khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của cơ thể. Nhờ nguồn carbohydrate phong phú như vậy mà nó rất hữu ích trong việc bổ sung thêm năng lượng của bạn. Mỗi chén sầu riêng có chứa tới 80% lượng vitamin C.

Vitamin C là một nhân tố quan trọng trong việc giúp cơ thể sản xuất collagen – một loại protein thiết yếu được tìm thấy ở da, xương, gân, dây chằng và mạch máu. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm lành vết thương.

Tuoi-man-kinh

Sầu riêng giúp cải thiện các dấu hiệu tuổi mãn kinh

Chống phiền muộn, chữa đau đầu

Bước vào giai đoạn mãn kinh chị em phụ nữ thường bị hoành hành bởi các cơn đau đầu và cơn bốc hoả, đến sự phiền muội, lãnh cảm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là sự thiếu hụt vitamin B6, Sầu riêng là trái cây giàu vitamin B6. Vitamin B6 trong trái sầu riêng đóng vai trò như là một loại dưỡng chất thiết yếu trong việc sản xuất serotonin – một loại hóa chất truyền dẫn thần kinh, tác động đến tâm trạng chị em tuổi mãn kinh.

Ngoài ra, sầu riêng có thể giúp bạn làm dịu cơn đau. Chất riboflavin – một loại vitamin B khác được tìm thấy trong sầu riêng, thường được các bác sĩ sử dụng trong việc trị chứng nhức nửa đầu.

Cho xương và răng khỏe mạnh

Phụ nữ tuổi mãn kinh thường có sự xuống cấp về răng và xương. Sự có mặt của canxi, kali và vitamin nhóm B trong sầu riêng là một ưu điểm giúp loại quả này có tác dụng trong việc duy trì răng và xương khỏe mạnh.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Sự hiện diện của organosulfur trong sầu riêng chính là nguyên nhân lý giải tai sao loại trái cây này có thể giúp điều chỉnh các enzyme giảm viêm trong cơ thể. Do đó, nó có tiềm năng loại bỏ các bệnh tim mạch.

Giúp tăng cường ‘chuyện ấy’

Múi sầu riêng có chứa nhiều protein và không chứ cholesterol, vitamin C, amino acid có chứa rất nhiều trong mỗi múi sầu riêng. Nó giúp cải thiện tinh thần giảm stress sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Tại đất nước Nhật Bản người ta thường ăn sầu riêng trước mỗi cuộc yêu vì họ tin rằng nó có một thành phần hỗ trợ cảm giác yêu – và nó được ví như viagra tự nhiên.

Theo tienphong.vn

You may also like...