Sai lầm khi giảm cân

Diện một chiếc váy ngắn hay phối đồ với áo crop top, xách túi, xuống phố dong chơi mùa hè, khoe thần hình nóng bỏng trên bãi biển với bộ bikini liền mảnh là  thú vui của không ít cô gái khiến các đấng mày râu không thoát khỏi cảnh chất ngất. Đây cũng là lí do vì sao gần đến hè các chị em thi nhau ép cân để rồi mắc một số sai lầm dưới đây cần phải tránh.

Giảm lượng calo đột ngột

Nhiều chị em nghĩ rằng cứ giảm thật nhiều chất cung cấp cho cơ thể càng tốt. Nhịn ăn hết mức có thể sẽ khiến giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên đó lại là biện pháp hoàn toàn sai lầm. Với kiểu ăn kiêng truyền thống đòi hỏi bạn phải ăn thức ăn có một lượng calo thấp vừa phải để giảm cân, do đó bạn phải ăn ít. Nhưng đối với những người mong muốn giảm được một khối lượng lớn trọng lượng cơ thể thì việc giảm khẩu phần ăn một ngày từ 1000 – 2000 calo là một nhiệm vụ khá khó khăn và nhàm chán. Với những người sử dụng khẩu phần ăn kiêng để giảm từ 2200 – 2500 calo có thể gây một cú sốc lớn đối với cơ thể. Chính vì vậy tuyệt đối không nên ép bản thân nhịn ăn mà nên giảm dần đều lượng thức ăn nạp thu hằng ngày.

 

Bỏ ăn sáng

Bạn thường xuyên bỏ bữa sáng vì cho rằng bữa sáng là bữa phụ không quan trọng. Trên thực tế việc ăn đúng và đủ bữa là điều quan trọng nhất cho việc cung cấp đủ năng lượng đảm bảo cho mọi hoạt động sống hằng ngày.

Với bữa sáng cũng như vậy, bữa sáng đảm bảo năng lượng duy trì cho mọi hoạt động của chúng ta cho đến tận trưa và cũng tránh cho chúng ta cảm giác đói lúc giữa buổi, điều mà dễ dẫn đến việc ăn vặt để chống lại cơn đói. Và điều đặc biệt là những đồ ăn vặt lại thường chứa nhiều chất béo và đường.

 Thân hình khỏe đẹp

Tránh xa những sai lầm khi giảm cân để có thân hình khoẻ đẹp

Không bao giờ ăn đường

Thật không công bằng khi đổ lỗi hoàn toàn cho đường mà không xem xét kỹ càng cách ăn uống và tiêu thụ hoạt chất này vào cơ thể. Thực tế đã chứng minh, carbonhydrate không thể được gỡ bỏ bởi chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chất béo và cân bằng khối lượng mỡ – cơ nạc trên các vùng cơ thể dễ béo. Để đơn giản hóa mọi việc, bạn chỉ cần ghi nhớ nguyên tắc đơn giản sau: Ăn nhiều carb khi phải hoạt động nhiều, ăn ít hơn nếu bạn chỉ ngồi và đánh máy cả ngày.

Nhịn đói khi tập thể dục

Không gì tồi tệ hơn là nhịn đói khi tập thể dục, chúng gia tăng cảm giác đói và hiện tượng đau dạ dày nếu bạn thực hiện điều này thường xuyên. Thực phẩm không đi trực tiếp đến cơ bắp hoặc dạ dày, trên thực tế, chúng mất khá nhiều thời gian để chuyển hóa trước khi mang đến cảm giác no bụng cho bạn. Uống nước và ăn nhẹ để chuẩn bị, điều này cung cấp trạng thái tốt nhất cho cơ thể đồng thời tái xây dựng mô hình độ ẩm trên da trước một loạt các hoạt động thể chất sau đó.

You may also like...