Rối loạn tình dục và cách sử lý

Do vấn đề tuổi tác, sự suy giảm nội tiết tố nữ cũng như những chấn thương tâm lý vì bị lạm dụng tình dục mà dẫn đến tình trạng rối loạn tình dục ở nữ giới. Tuy nhiên, phái nữ không nên né tránh trong vấn đề này, thay vào đó hãy tìm hiểu nguyên nhân và có cách xử lí thông minh.

Áp dụng biện pháp không dùng thuốc

Hiện chưa có thuốc nào tỏ ra hiệu quả hoàn toàn trong điều trị rối loạn tình dục nữ, trừ các trường hợp mãn kinh và các trường hợp vợ mất cảm hứng do chồng bị bệnh lý nam khoa.

Các chuyên gia đều khuyên bước đầu tiên trong điều trị rối loạn tình dục nữ là áp dụng những biện pháp không dùng thuốc. Bệnh nhân cần thay đổi lối sống như bỏ hút thuốc, rượu… tránh thức khuya, làm việc căng thẳng, mê việc hay mê con quá mà quên chăm sóc chồng. Việc trao đổi cởi mở và chân thành giữa bệnh nhân và thầy thuốc cũng có thể giúp vợ chồng hoà hợp, vui vẻ.

Đồng hành và tâm sự cùng chồng

Phụ nữ mắc bệnh rối loạn tình dục mà nguyên nhân là do tâm lý thì cách thức điều trị chủ yếu là từ người chồng. Người chồng phải biết quan tâm và thay đổi cách cư xử đối với vợ để người vợ có một tâm lý thật thoải mái, không còn sợ hãi khi gần chồng. Hai vợ chồng cần tâm sự thẳng thắn và thoải mái dể tìm ra nguyên nhân và cách thức điều chỉnh thích hợp. Nếu cần thiết, có thể kết hợp điều trị tâm lý lâm sàng cho cả hai vợ chồng.

 

Rối loạn tình dục

Không nên để rối loạn tình dục làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng của bạn

Thăm khám bác sỹ chuyên khoa

Tìm đến bác sĩ nếu như bạn và chồng chưa cùng nhau vượt qua được những rối loạn tình dục của bản thân để cả hai nhận được những hướng dẫn chuyên môn hiệu quả. Trước khi điều trị, bệnh nhân cần được thăm khám về bệnh lý, bác sĩ sẽ xem xét là do nguyên nhân nào từ đó sẽ có cách thức điều trị thích hợp.

Đối với các bệnh lý phụ khoa, khi mắc phải chị em nên đi khám thường xuyên, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh các bệnh viêm nhiễm đường tình dục gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng.

Phụ nữ cần làm gì để phòng tránh rối loạn tình dục?

 Để phòng tránh các rối loạn tình dục, phụ nữ cần:

– Trang bị cho mình kiến thức hiểu biết  cơ bản về tình dục và an toàn tình dục ngay từ tuổi tiền hôn nhân và tuổi đang hoạt động tình dục.

– Thẳng thắn, cởi mở tâm sự với chồng về các khó khăn liên quan đến quan hệ tình dục của hai vợ chồng và những cảm xúc của bản thân.

– Xây dựng và thực hiện cho mình lối sống khỏe mạnh: Hạn chế các thức uống có cồn, không hút thuốc lá (vì thuốc lá làm giảm tưới máu cho các cơ quan trong cơ thể kể cả cơ quan sinh dục dẫn đến rối loạn kích thích và rối loạn khoái cảm), luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn để giữ thân hình thon gọn, cân đối và thể lực ổn định, có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí hợp lý để giữ tinh thần luôn thoải mái, không căng thẳng.

 Theo tienphong.vn

You may also like...