Rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

Rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ là tình trạng khá phổ biến mà hầu như chị em đều mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nhận biết sớm để có biện pháp điều trị.
Một số chị em thắc mắc mình gặp vấn đề về nội tiết khi mà hiện tượng kinh nguyệt diễn ra thất thường và nổi mụn. Dấu hiệu trong trường hợp như vậy hoặc có sự khác thường ở vòng 1, làn da, tính tình thì đó hoàn toàn là biểu hiện của việc bạn đang bị rối loạn nội tiết tố.
Rối loạn nội tiết trong trường hợp được điều chỉnh kịp thời sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu để lâu có thể khiến chị em gặp trục trặc trong vấn đề sinh lý và sinh sản, khó thụ thai, về lâu dài dễ gây hiếm muộn, vô sinh.
Một số biểu hiện dưới đây được coi là có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ, bạn hãy tham khảo nhé:

Các đấu hiệu rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

Liên tục mắc các bệnh phụ khoa – Rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

Nếu bị rối loạn nội tiết, bạn sẽ có nguy cơ cao bị các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, lượng kinh không đều, đau bụng kinh, nguyệt san thất thường… Điều đặc biệt là tần suất bị bệnh thường liên tục và lâu khỏi.

Rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ -“Núi đôi” sưng đau, tăng sản tuyến vú…

Các triệu chứng này cũng có nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết. Vai trò quan trọng hơn của “núi đôi” là tiết ra estrogen, vì vậy nếu nội tiết tố mất cân bằng, rối loạn càng tăng, càng dễ gây ra triệu chứng tăng sản tuyến vú và bệnh ung thư vú.

Vô sinh do rối loạn nội tiết tố

Rối loan nội tiết tố nữ khiến cho hoạt động điều tiết nội tiết của vỏ não không linh hoạt hoặc tổn thương nội mạc tử cung, phản ứng của kích thích tố nữ không còn nhạy cảm, ảnh hưởng tới sự điều tiết của nội tiết, giảm cơ hội mang thai thành công.

 

Rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

Các đấu hiệu rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

-Da nhiều mụn cũng là do rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ

Sự cân bằng nội tiết trong cơ thể không ổn định khiến cho cơ thể không thực hiện tốt chức năng thải độc qua da. Các chất thải độc đọng lại trên da làm cho da trở nên nhạy cảm, dễ bị mụn.

Tăng cân nhanh chóng:
Đôi khi một sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân không giải thích được.

Rậm lông:

Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ đồng thời sản xuất và giải phóng androgen và estrogen. Sự khác biệt nằm ở chỗ androgen ở nam giới nhiều hơn còn nữ giới ít hơn, như vậy mới có thể tạo ra đặc trưng riêng ở mỗi phái. Nhưng khi rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn.

Rối loạn nội tiết có thể xuất phát từ sự thay đổi trong chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn. Lúc này, hàm lượng estrogen có thể quá cao hoặc quá thấp. Vì vậy, bạn cần chú ý lại việc ăn uống, sinh hoạt của mình để tránh tình trạng này nhé.

Theo healthplus.vn

You may also like...