Phương pháp trải đầu rửa mặt đúng cách cho phái đẹp

Rửa nhiều coi chừng… bẩn hơn

Không ít phụ nữ có thói quen rửa mặt nhiều lần trong ngày, vì cho rằng sẽ làm da mặt sạch và thông thoáng. Thực tế theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu thì điều này hoàn toàn có thể gây tác dụng ngược, bởi việc chà xát dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên cân bằng độ ẩm cho da cũng như bảo vệ da. Từ đó, da bắt đầu sản xuất lượng dầu gấp đôi để bổ sung, làm cho da bạn trở nên nhờn hơn, nhiều dầu hơn, dễ nổi mụn trứng cá hơn. Ngoài ra, da còn bị tẩy đỏ, thậm chí ngứa và sưng do sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều.

Chỉ cần dùng ngón tay mát-xa theo chuyển động tròn nhẹ nhàng khắp mặt. Không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể gây tổn thương cho các mao mạch. Sau khi rửa mặt, bạn lau nhẹ nhàng bằng khăn lông mềm, khô ráo, dùng riêng cho vùng mặt.

Ngủ trên gối cotton làm nhăn da

Đây là một trong những nguyên nhân gây nhăn da do phần da tiếp xúc nhiều với gối.

Nên chọn loại vỏ bọc bên ngoài bằng vải satin, hoặc lụa mềm mại nhằm giảm áp lực của gối lên da mặt, nhất là khi bạn có tư thế ngủ nằm sấp, nghiêng hoặc vùi mặt vào gối.

Phương pháp trải đầu rửa mặt đúng cách

Uống nhiều nước: Hạ natri trong máu

Bạn thường nghe lời khuyên hãy uống nhiều nước trong ngày để bảo vệ sức khỏe và làn da. Nhưng uống quá nhiều sẽ làm dư thừa lượng nước, làm loãng natri trong máu, có thể dẫn đến hạ natri máu, gây ra buồn nôn, chuột rút, mất thăng bằng…

Trung bình chỉ nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày bao gồm nước trong thức ăn, nước trái cây… Ngoài ra, số lượng nước cần uống phụ thuộc vào mức độ hoạt động, điều kiện sức khỏe và khí hậu.

Chải đầu thường xuyên sẽ bị rụng tóc nhiều hơn

Nhiều người nghĩ rằng, chải đầu thường xuyên sẽ giúp kích thích và tăng cường máu lưu thông trên da đầu, thúc đẩy chu kỳ tăng trưởng tóc, làm chân tóc khỏe mạnh, tóc mềm mại và ít rụng hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Trường ĐH Hebew ở Israel mới đây cho thấy, chải đầu thường xuyên có khả năng gây rụng tóc nhiều hơn. Nghiên cứu này được tiến hành trong phạm vi nhỏ khoảng vài chục phụ nữ. Theo đó, họ được yêu cầu kiểm tra lượng tóc rụng sau mỗi lần chải. Ban đầu, họ chải tóc hai lần/ngày trong một tuần lễ, sau đó một lần/ngày ở tuần kế tiếp. Kết quả lượng tóc rụng khi chải đầu 2lần/ngày nhiều hơn khi chải 1 lần/ngày khoảng 30%.

Vấn đề ở đây là cách chải như thế nào để không làm yếu tóc. Đó là chải từ đỉnh đầu xuống, nghĩa là chải từ chân tóc đến ngọn tóc. Mỗi lần chải kéo dài trong một – hai phút. Không nên chải đầu khi tóc ướt vì rất dễ làm cho thành phần protein trong tóc bị mất đi, khiến tóc yếu hơn. Hãy hong tóc hơi khô rồi mới bắt đầu chải và chải nhẹ tay. Trang bị hai loại lược, loại lược bản khít để chải tóc thường hoặc tóc ngắn; loại lược bản thưa phù hợp với tóc dài, hay trường hợp tóc bị rối. Tránh giật, kéo tóc vì dễ làm tóc rụng nhiều hơn.

You may also like...