Phương pháp phòng tránh khô âm đạo

Khô âm đạo là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ tuổi mãn kinh. Tình trạng này khiến chị em lạnh lùng hơn trong các cuộc ái ân ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng. Dưới đây là cách phòng tránh cũng như cải thiện chứng khô âm đạo ở nữ giới.

Phòng tránh khô âm đạo ở nữ giới

Để điều trị khô âm đạo ở nữ giới tuổi mãn kinh chị em có thể sử dụng chất bôi trơn: dầu bôi trơn, nước bôi trơn, bôi trơn âm đạo trong nhiều giờ. Trước khi vào cuộc yêu chị em có thể áp dụng các chất bôi trơn để mở âm đạo hoặc dương vật đối tác trước khi giao hợp.

Kết hợp với biện pháp làm ẩm âm đạo thì bạn nên quan hệ thường xuyên hơn. Bởi quan hệ thường xuyên cũng có thể giúp thúc đẩy tốt hơn bôi trơn âm đạo. Hãy chia sẻ những điều khó nói với đối tác của mình cũng như tăng cường sự thân mật, âu yếm giành cho nhau để cuộc yêu trở lên lý tưởng hơn nhé!

Phương pháp phòng tránh khô âm đạo
Ảnh: Sưu tầm Internet

Sử dụng chất bôi trơn để khắc phục yếu sinh lý nữ ở phụ nữ trung niên

Biện pháp cho tình trạng khô âm đạo

Biện pháp hữu ích nhất điều trị khô âm đạo đó là bổ sung estrogen. Estrogen có tác dụng bôi trơn âm đạo, bổ sung nội tiết tố, ngăn ngừa lão hoá và chống khô hạn ở chị em phụ nữ.

Nhiều chị em sử dụng đặt một viên thuốc estrogen âm đạo trong âm đạo. Để thực hiện biện pháp này bạn cần sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ. Bác sĩ sẽ cho biết mức độ thường xuyên để chèn các viên thuốc, ví dụ như hàng ngày cho những tuần đầu tiên, hai và sau đó hai lần một tuần sau đó.

Nếu khô âm đạo là liên kết với các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh, chẳng hạn như trung bình hoặc nặng nóng ran, bác sĩ có thể đề xuất những viên thuốc estrogen, các bản vá lỗi, gel hoặc liều cao hơn estrogen vòng cùng với progestin. Bạn hãy thẳng thắn nói chuyện với bác sĩ để quyết định nếu điều trị hormone là một lựa chọn và, nếu có, loại nào là tốt nhất để điều trị khô âm đạo hiệu quả nhất nhé!

Theo tienphong.vn

You may also like...