Phụ nữ mãn kinh ăn gì?

Cơ thể phụ nữ thời kì mãn kinh thường thiếu sắt và canxi. Do đó, trong thời kì này chị em phụ nữ thường có những biểu hiện như rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh, mất ngủ và lão hoá làn da. Dưới đây là những thực phẩm mà chị em phụ nữ thời kì mãn kinh nên bổ sung.

Nước

Trong thời kì mãn kinh chị em thường cảm thấy bức bách và nóng tính. Để thổi bay cơ thể nóng phừng phừng mỗi ngày bạn nên uống thật nhiều nước. Tất nhiên là tránh xa các loại bia, rượu, nước ngọt, đồ uống có ga và chỉ uống nước lọc hoặc nước ép hoa quả thôi nhé!

Rau

Hãy làm cho bữa ăn của bạn tràn ngập màu sắc với các loại rau. Một đĩa rau mỗi bữa ăn sẽ cung cấp cho bạn lượng protein và năng lượng cần thiết trong thời kỳ này. Rau sẽ giúp cơ thể được thanh mát hơn trong mùa hè đồng thời ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá.

Những loại cá như cá mòi cung cấp nhiều canxi cho cơ thể, giúp xương khỏe mạnh hơn, đặc biệt phụ nữ thời kỳ mãn kinh thường thiếu caxi.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn trong thời kỳ mãn kinh vì nó chứa rất nhiều canxi.

Phụ nữ thời kì mãn kinh

Phụ nữ thời kì mãn kinh nên ăn nhiều ngũ cốc

Các loại đậu

Đậu là thực phẩm rất quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày, giúp bạn khỏe mạnh và dồi dào năng lượng. Do đó, đậu là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn thời kỳ mãn kinh của bạn.

GẠO

Mặc dù nhiều người tránh ăn cơm vì chứa nhiều tinh bột nhưng đây là thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh vì nó cung cấp chất xơ cho cơ thể. Đây là một trong những thực phẩm dồi dào năng lượng nhất các quý bà cần ăn trong suốt thời kỳ mãn kinh.

Ngũ cốc

Ở thời điểm mãn kinh, cơ thể phụ nữ cần khoảng 12% chất xơ trong bữa ăn mỗi ngày. Thêm các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn thời kỳ mãn kinh sẽ giúp bạn chiến đấu cừ khôi trong giai đoạn này. Đặc biệt, các loại hạt giàu sắt giúp tăng cường năng lượng cho bạn suốt cả ngày. Thực phẩm giàu sắt khác nên thêm vào chế độ ăn uống người đang mãn kinh là thịt nạc đỏ và các loại rau.

Anh đào

Chỉ cần thêm vài quả anh đào vào chế độ ăn thời kỳ mãn kinh, bạn đã làm điều kỳ diệu cho cơ thể. Loại quả này chứa melatonin, một chất tìm thấy trong cơ thể giúp điều hòa giấc ngủ.

Theo healthplus.vn

You may also like...