Nước hoa tự chế

Dẫu không phải là vẻ đẹp được hiện hữu trên cơ thể nhưng mùi hương lại mang đến một vẻ lôi cuốn lạ thường. Nước hoa giống như một thứ “ cuốn tình” cực say mà chị em phụ nữ nên học cách tự chế nước hoa để sở hữu một mùi hương riêng biệt.

Chưng cất từ hoa tươi

Mỗi loại nước hoa lại có mùi hương riêng từ ngọt ngào đến nhẹ nhàng, thanh mát phù hợp với sở thích và tính cách của từng bạn nữ.

Với nước hoa chưng cất từ hoa tươi bạn lấy một bó hoa tươi rồi xé nhỏ ra. Bạn có thể chọn các loại hoa như tử đinh hương, oải hương, hoa hồng… Buộc những phần hoa này vào mảnh vải rồi ngâm trong bát nước khoáng đầy. Hãy ngâm hỗn hợp này qua đêm. Sáng hôm sau, vắt mảnh vải thật mạnh để ép ra nước hoa. Lưu trữ nước hoa trong bình kín và đặt vào lạnh. Thời gian sử dụng là một tháng kể từ ngày làm.

Với cách chiết xuất nước hoa hoàn toàn tự nhiên này, bạn sẽ có một dung dịch có mùi hương riêng mà bạn yêu thích đồng thời lại vô cùng an toàn với làn da và không hề bắt nắng do không chứa cồn. Ngoài ra, với một số cây hoa chọn lọc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch này như một loại toner dưỡng da tự nhiên.

Sức mạnh quyến rũ

Nước hoa tự chế mang sức quyến rũ riêng biệt

Chưng cất từ tinh dầu

Tinh dầu mang lại sự mềm mại và giữ hương vị lâu lài là một trong những nguyên liệu tuyệt vời để bạn chế tạo nước hoa.

Nguyên liệu bao gồm:

– 2 loại tinh dầu bạn thích. Bạn có thể chọn một loại tinh dầu có mùi hương nhẹ và một loại tinh dầu có mùi hơi nặng hơn. Điều này sẽ giúp chúng hoạt động tốt nhất trên làn da của bạn. Bạn có thể lựa chọn những loại tinh dầu có chứa mùi hương phổ biến bao gồm bạc hà và hoa oải hương, hoặc mùi hương của các cây trái có múi như quýt, chanh và cây phong lữ, bách và hoa nhài, hoa hồng…

– Rượu gạo

– Nước cất

– Chai thủy tinh nhỏ

– Phễu

– Eyedropper

Cách làm:

Liều lượng pha cân đối như sau: sử dụng 15% tinh dầu, 5% nước cất và rượu gạo 80%. Rất đơn giản, chỉ cần đổ nước và rượu vào chiếc chai nhỏ đầu tiên. Sau đó, sử dụng công cụ Eyedropper và cho thêm 7-8 giọt từ mỗi loại tinh dầu vào chai. Bạn nên trộn từ từ để đảm bảo 2 loại tinh dầu được phân tán và hòa trộn đều.

Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ thôi bạn đã hoàn toàn chinh phục người đối diện bằng mùi hương đặc biệt từ cơ thể. Sự quyến rủ không chỉ ở trên bờ môi, đôi mắt đẹp mà ở cách người ta bên nhau và tạo sức hút quyến luyến.

You may also like...