Những triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những triệu chứng thời kì tiền mãn kinh ở phụ nữ rất đa dạng, mỗi người sẽ có những dấu hiệu khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Tuy nhiên, một số những triệu chứng tiền mãn kinh sau đây thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em.

Rối loạn kinh nguyệt

Khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ trải qua sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, lượng máu cũng thất thường. Đó đều là sự biểu hiện của sự rối loạn chức năng hoạt động của buồng trứng.

Thông thường, người phụ nữ có thể trải qua khoảng vài năm rối loạn kinh nguyệt trước khi tắt kinh hoàn toàn. Hơn nữa sự thất thường này còn dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản, các cơ quan suy yếu, dễ dẫn tới các bệnh lý liên quan tới buồng trứng, tử cung, ung thư vú…

Những triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những triệu chứng tiền mãn kinh luôn làm khó người phụ nữ

Khô âm đạo

Cảm giác khó chịu, khô rát ở vùng âm đạo là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết rõ ràng sự sụt giảm nội tiết tố trong cơ thể. Mặc dù vấn đề ban đầu chỉ là sự khó chịu song hậu quả của nó tới cuộc sống của người phụ nữ vô cùng lớn.

Trước hết nó gây đau đớn cho người phụ nữ và ảnh hưởng tới sự hài lòng trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu không có sự thấu hiểu, hạnh phúc gia đình sẽ rất dễ bị đe dọa.

Bên cạnh đó, sự suy giảm nội tiết tố, khô âm đạo thường dẫn đến một loạt các vấn đề như viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm âm đạo và nhiều bệnh phụ khoa khác. Do Estrogen bị thiếu hụt, môi trường âm đạo bị mất cân bằng, vi khuẩn có cơ hội tấn công, gây ra viêm âm đạo, đường niệu đạo cũng dễ bị tổn thương hơn.

Rối loạn tâm lý và trầm cảm

Một trong các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ là sự thay đổi tâm lý thất thường. Dễ buồn, dễ khóc, hay lo lắng, căng thẳng và rất nhạy cảm. Họ thường gặp nhiều vấn đề căng thẳng quá mức và rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Ngoài ra, một số dấu hiệu khác của tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ như suy giảm trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, những cơn bốc hỏa bất chợt xuất hiện, đổ mồ hôi đêm, da và tóc khô, nám cũng là những hiện tượng khá phổ biến.

 Theo healthplus.vn

You may also like...