Những thói quen khiến phái đẹp dễ bị lão hóa

Mới đây, theo công bố của Bộ Y tế, tuổi thọ bình quân của người Việt năm 2012 tăng lên mức 73 tuổi. Dù cho tuổi thọ tăng cao thì lão hóa vẫn là vấn đề khó tránh khỏi kể từ khi bước qua tuổi 30. Bỏ qua những tác động tất yếu thì nhiều việc làm không tốt hàng ngày có thể cũng khiến bạn sớm rơi vào tình trạng lão hóa.
– Lo lắng quá nhiều là “chất độc” tàn phá mạnh mẽ sức khỏe tinh thần, tình cảm và thể chất của bạn. Điều này gây nên những tiêu cực cho hệ thống miễn dịch, gây nguy cơ tăng huyết áp, nguy cơ hình thành bệnh tim mạch và suy giảm nhận thức. Vì vậy, hãy cố gắng tạo cho mình thói quen sống lạc quan, suy nghĩ tích cực, đồng thời, tăng cường các hoạt động giải trí trong ngày để cơ thể có được trạng thái thoải mái nhất.

– Nhiều người vì sức ép về thời gian mà thường xuyên “bỏ quên” việc chăm sóc da đều đặn. Thói quen không tốt này làm tăng quá trình lão hóa da, thậm chí lâu dần gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho vẻ ngoài của bạn.

Quan tâm đến làn da sẽ giúp kích thích việc sản sinh collagen và elastin, làm chậm sự hình thành các nếp nhăn, qua đó giữ lại nét tươi trẻ cho bạn.

Lão hóa da

Những thói quen khiến phái đẹp dễ bị lão hóa

– Những bộn bề trong cuộc sống đôi khiến khiến mỗi chúng ta chọn cách ăn uống qua loa, tạm bợ. Đồ ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ gây nóng trong người và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Loại thức ăn này giúp giảm thời gian chuẩn bị nhưng thường thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh, hoa quả. Từ đó da dễ bị thiếu sắc tố, không đủ chất để chống lại sự lão hóa.

– Có hàng ngàn các đề án khoa học chỉ ra rằng: lối sống ít vận động đồng nghĩa với việc tự sát. Không tập thể dục thường xuyên không chỉ gây ra béo phì, nó còn khiến bạn lười biếng, thể chất yếu ớt dẫn đến việc lão hóa sớm. Tập thể dục đủ 30 phút mỗi ngày giúp bạn duy trì trạng thái cân bằng, khỏe mạnh trong cuộc sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên vận động đều đặn có thể làm tăng tuổi thọ của bạn lên tới 1 thập kỷ.

– Không ít người có tâm lý coi thường giấc ngủ của mình. Nghĩa là cho rằng, thiếu ngủ chỉ gây ra vết thâm quầng quanh mắt. Tuy nhiên, đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Ngủ không đủ giấc khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, hoạt động chậm chạp và có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Điều này lâu dần làm cho sức khỏe cơ thể suy thoái, thúc đẩy việc lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Thiếu ngủ đôi khi còn gắn liền với việc hút thuốc. Thói quen này quả thực hết sức thiếu lành mạnh. Hút thuốc làm cho hàm răng trở nên biến màu, tàn phá da, gan, làm tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Đây là một trong số những nguyên nhân có tác động to lớn làm cơ thể bạn bị lão hóa.

You may also like...