Những nhân tố ảnh hưởng đến ham muốn ở chị em phụ nữ

Ham muốn tình dục ở phụ nữ có thể bị tác động bởi những nhân tố, yếu tố từ môi trường xung quanh như phòng ngủ, gia đình, bạn bè hay từ những nhân tố bên trong chính bản thân người phụ nữ.

Kinh tế gia đình

Bác sĩ Lombardo nói, lo lắng tiền bạc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục. Có nhiều nghiên cứu cho thấy sự căng thẳng và lo lắng là nguyên nhân hàng đầu khiến ham muốn tình dục sa sút.

Tiến sĩ Lombardo khuyên, sự thân mật, gần gũi giữa hai cơ thể là một cách tuyệt vời để đẩy lùi căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, nghĩ về quan hệ tình dục như một hình thức trị liệu.

Mất người thân

Chấn thương tâm lý có thể xảy ra trong quá khứ, nhưng có thể tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và tình dục của một người, tiến sĩ Lombardo nói thêm.

Một số chuyên gia sức khỏe tâm thần cho rằng giảm ham muốn tình dục cũng là một triệu chứng giúp chẩn đoán chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Phòng ngủ bừa bộn

Các nghiên cứu trước đây tìm thấy mối liên quan giữa phòng ngủ bừa bộn với căn bệnh trầm cảm nhẹ, nhưng gần đây các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng phòng ngủ bừa bộn cũng có thể ảnh hưởng đời sống gối chăn của phụ nữ.

Phụ nữ dễ bị phiền nhiễu, suy nghĩ đến nhiều thứ khác. Vì vậy, ham muốn tình dục của họ cũng bị ảnh hưởng theo.

Tiến sĩ Debby Herbenick (Mỹ), tác giả của cuốn Hướng dẫn giúp phụ nữ thư giãn và hài lòng với tình dục, nói. “Bừa bộn ảnh hưởng đến cảm giác yên tĩnh, thư giãn, tập trung hoàn toàn vào cảm xúc của mình vào tình yêu và ham muốn của một người”.

Ham muốn ở phụ nữ

Kìm nén cơn giận

Theo tiến sĩ Pepper Schwartz, nhà tâm lý học và là chuyên gia về mối quan hệ tình dục cho trang web PerfectMatch.com ở Mỹ, cho biết, kìm nén cơn giận là một trong những nguyên nhân lớn nhất làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Tiến sĩ Schwartz nói: “Phụ nữ khi tức giận với người bạn đời thì ham muốn cũng có thể lụi tàn. Làm thế nào để cảm thấy ham muốn lại? Hãy tìm thấy căn nguyên của cơn giận và giải quyết nó”.

Phụ nữ quá cầu toàn

Sự cầu toàn có thể sẽ đặt gánh nặng rất lớn lên tình dục, tiến sĩ Elizabeth Lombardo, nhà tâm lý học và vật lý trị liệu tại thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ) nói.

Khi cầu toàn, phụ nữ luôn mong muốn mọi thứ phải hoàn hảo, ngay cả người bạn đời cũng phải hoàn hảo và môi trường phải được hoàn hảo.

Làm thế nào để cảm thấy ham muốn lại? Hãy nghỉ ngơi, hãy vui chơi và tận hưởng sự thân mật hơn là chăm chăm đến sự hoàn hảo.

Hàm lượng Cholesterol cao

Một bài báo gần đây trên tạp chí Sexual Medicine tiết lộ hàm lượng cholesterol cao ở phụ nữ có thể gây khó khăn cho việc đạt cực khoái.

Tiến sĩ Stephanie Buehler, một nhà tâm lý học và liệu pháp tình dục ở Irvine, bang California (Mỹ) nói: “Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng khi lưu lượng máu đến vùng xương chậu bị hạn chế do cholesterol cao, sẽ khiến phụ nữ ít có cảm giác ở bộ phận sinh dục. Có thể làm cho việc đạt cực khoái càng khó khăn hơn”.

Tiến sĩ Buehler khuyên, thay đổi chế độ ăn uống như: giảm thực phẩm làm từ sữa và mỡ động vật, ăn nhiều trái cây, rau quả và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác có thể giúp ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe tình dục của bạn.

Kiểm soát sinh đẻ

Theo Leah Millheiser, tiến sĩ y khoa, giám đốc Chương trình Y học tình dục nữ tại Đại học Y khoa Stanford (Mỹ), ngừa thai bằng cách can thiệp vào nội tiết tố, làm giảm testosterone, sẽ ảnh hưởng đời sống tình dục của người phụ nữ.

Không hẹn hò

Theo tiến sĩ John Beiter, một nhà tâm lý học và liệu pháp tình dục ở Pittsburgh (Mỹ), qua kinh nghiệm nhiều năm chữa trị những ca gặp rắc rối về ham muốn tình dục, ông nhận thấy rằng phụ nữ có ham muốn tình dục thấp thường thiếu sự kết nối cảm xúc với đối tác của họ.
Tiến sĩ Beiter khuyến khích các cặp vợ chồng hoạt động tình dục dựa trên niềm vui, nghĩa là tìm nơi mang đến niềm vui, đó có thể là khách sạn chẳng hạn.

Theo tienphong.vn

You may also like...