Những liên quan đến tình dục bạn không biết

Quan hệ tình dục có khả năng đốt cháy calo hay quá trình mang thai, kinh nguyệt đều là những tác nhân ảnh hưởng tới mối quan hệ tình dục. Dưới đây là những liên quan đến tình dục có thể bạn không biết.

Ôm ấp làm tăng sự hài lòng

Hôn, vuốt ve và nói chuyện tình cảm sau khi làm “chuyện ấy” là điều quan trọng để mang lại sự hài lòng cho cả hai, kết luận từ nghiên cứu của Đại học Toronto (Canada) được thực hiện trong năm 2014. Khi các nhà nghiên cứu yêu cầu các cặp vợ chồng dành nhiều thời gian âu yếm nhau sau khi quan hệ tình dục, họ được báo cáo rất hài lòng với mối quan hệ ấy, đặc biệt là với những cặp vợ chồng có em bé. Oxytocin phát hành trong thời gian quan hệ và vẫn tiếp tục duy trì khi nhận được những cử chỉ vuốt ve, âu yếm.

Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục có tác dụng đốt cháy calo

Quan hệ tình dục đốt cháy calo

“Bận rộn” trên giường trong 1 giờ đồng hồ có thể đốt cháy lượng calo bằng 30 phút chạy bộ, kết quả nghiên cứu năm 2013 của Đại học Quebec (Canada). Để làm rõ các con số, các nhà nghiên cứu yêu cầu 21 cặp vợ chồng, tuổi từ 18 – 35, đeo băng tay theo dõi lượng calo tiêu hao trong khi quan hệ tình dục mỗi tuần một lần trong một tháng, và thấy rằng, trung bình đàn ông bị đốt cháy 4,2 calo mỗi phút, trong khi phụ nữ bị đốt cháy khoảng 3,1.

Thai nghén ảnh hưởng đến hương vị tình yêu

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thai thường ít thu hút đối với đàn ông có nồng độ testosterone cao. Một nghiên cứu được thực hiện năm 2012 tại Scotland phát hiện phụ nữ mang thai hạn chế khả năng thu hút quan hệ tình dục khi gặp đối tác.

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến ham muốn

Phụ nữ có xu hướng tìm đàn ông trong thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ của họ, theo một số nghiên cứu. Và một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng phụ nữ thường muốn quan hệ tình dục nhiều hơn trong thời gian rụng trứng.

Giả vờ đạt cực khoái

Điều này không hoàn toàn là xấu bởi tình dục đôi khi là trình diễn và mỗi diễn viên trong một vài tình huống nào đó cũng cần diễn cho đạt. Một số đàn ông tiết lộ họ vẫn thỉnh thoảng giả đã đạt cực khoái để chiều lòng bạn tình và phụ nữ cũng tương tự.

Quan hệ tình dục có thể gây phát ban

Đừng hoảng sợ nếu cơ thể bạn đột nhiên ửng đỏ trong khi quan hệ. Đây có thể là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi lưu lượng máu và nhiệt độ trên da tăng lên, và nó sẽ biến mất khi nhiệt độ giảm xuống và trở lại trạng thái bình thường. Sự ửng đỏ có thể xuất hiện trên má, ngực, bộ phận sinh dục, hoặc trên toàn bộ cơ thể.

Già vẫn có thể làm “chuyện ấy”

Ham muốn tình dục và chức năng tình dục suy giảm theo tuổi tác, đặc biệt còn bị ảnh hưởng khi dùng thuốc, nhưng điều đó không có nghĩa người già không có quan hệ tình dục. Một số chuyên gia cho biết, nhiều người vẫn tiếp tục quan hệ tình dục vào tuổi già và thực hiện thường xuyên cho đến khi chết.

Xem thêm :

Theo tienphong.vn

You may also like...