Những kiến thức về kinh nguyệt không đều mà các chị em nên biết

Kinh nguyệt không đều ở phụ nữ là một chứng bệnh phụ khoa thường gặp. Kinh nguyệt không đều có các biểu hiện như: máu kinh ra nhiều hơn bình thường hoặc quá ít hơn bình thường , không có kinh nguyệt hay còn gọi là tắc kinh…Kinh nguyệt không đều không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến một số bệnh như bệnh kinh niên,bệnh thiếu máu, thiếu dinh dưỡng hoặc có thể nặng hơn như là viêm nhiễm, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.Kinh nguyệt không đều kéo dài có thể gây ra vô sinh ở nữ.

kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi-khong

 

Những kiến thức về kinh nguyệt không đều mà các chị em nên biết

Những trường hợp thường bị kinh nguyệt không đều

Bệnh kinh nguyệt không đều thường gặp ở chị em phụ nữ trong các trường hợp sau:

– Ở độ tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt thường thất và lượng kinh nguyệt không đều do cấu tạo của cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện và các hocmone sinh dục của chị em chưa duy trì ổn định.

– Thường giặp ở phụ nữ bị áp lực và stress, rối loạn tinh thần, cơ thể luôn mệt mỏi.

– Các chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên.

-Ở những phụ nữ bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc và dính buồng tử cung.

Mệt-mỏi-khi-kinh-nguyệt-ra-ít

 

Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân dẫn tới đau đầu ở phụ nữ

Những tác hại nguy hiểm của kinh nguyệt không đều

Biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều thường là những biểu hiện như, những thay đổi trong ngày có kinh, rong kinh, chậm kinh, mất kinh, máu kinh thay đổi cả về lượng, màu sắc lẫn mùi ….

Biểu hiện nguy hiểm nhất của kinh nguyệt không đều là chu kì kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao vì thường nguyên nhân gây nên tình trạng này là do chị em phụ nữ bị mắc bệnh phụ khoa gây lên. Tuyến giáp sẽ bị ảnh hưởng nguyên trọng nếu các chị em không đều trị kinh nguyệt không đều sớm , ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai, hậu quả gây hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới.

Ngoài ra, bệnh kinh nguyệt không đều cũng gây ra các hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe phụ nữ . Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đau đầu ở chị em phụ nữ liên quan đến kinh nguyệt không đều, chiếm 20% tỷ lệ đau đầu ở nữ giới.

Ra kinh nhiều , kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp… trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không đều do bị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng nếu không nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh ác tính khác.

Cách điều trị hiệu quả kinh nguyệt không đều

Điều trị bệnh kinh nguyệt không đều không phải là một điều quá khó . các chị em hoàn toàn có thể chủ động và kiểm soát được sức khoẻ sinh sản của mình nếu lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy. Tại đây, các bác sĩ sẽ khám và có  những lời khuyên đúng đắn, giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vì vậy, đừng quá lo lắng về kinh nguyệt không đều, những cũng đừng chủ quan với bệnh. Những lo lắng có thể khiến bệnh của bạn thêm phức tạp nhưng việc chủ quan đối với bệnh có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khoẻ sinh sản.

Theo healthplus.vn

boxtext-bo-sp-674px

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *