Những ghi nhớ cho phụ nữ tuổi trung niên trong chuyện ấy

Bước vào tuổi trung niên, đời sống vợ chồng không còn được mặn nồng như thời xuân sắc. Chị em phụ nữ gặp phải các vấn đề về âm đạo cũng như rối loạn nội tiết tố. Bởi vậy chị em cần có những ghi nhớ trong chuyện ấy trong giai đoạn này.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong chuyện chăn gối vợ chồng. Tưởng rằng không liên quan nhưng chính thực phẩm cung cấp hằng ngày đóng vai trò bổ sung năng lượng kích thích các hoạt động của cơ thể. Một số loại thức ăn có tác dụng làm đẹp và cải thiện chức năng tình dục như cá, trứng, thịt thỏ, hạt vừng, mật ong… và các loại thực phẩm giàu vitamin khác, các sản phầm từ đậu nành, rau quả tươi, trái cây… đều là những thực phẩm cần thiết cho sức khỏe của bạn.

Phụ nữ trung niên

Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong đời sống tình dục phụ nữ tuổi trung niên

Khó có thể có đời sống tình dục tốt khi sức khoẻ bản thân yếu, do đó bạn cần bổ sung dinh dưỡng để cơ thể khoẻ mạnh. Ngoài ra chị em nên vận động hàng ngày (đi bộ, chơi bóng bàn, cầu lông, thể dục nhịp điêu, bơi lội…). Điều này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chức năng tình dục, tăng cường ham muốn “yêu”.

Điều hòa đời sống tình dục

Không ít phụ nữ đến tuổi trung niên có ham muốn tăng lên, trong khi ông xã lại “yếu” đi. Khi còn “trai tráng”, đàn ông thường làm chủ cuộc vui, nhưng sang đến giai đoạn này, vai trò dường như có sự thay đổi. Phụ nữ đảo ngược tình thế, họ có thể thường xuyên chủ động “mời gọi” đối phương hơn.

Lúc này, phụ nữ nên tích cực “phát tín hiệu” cho đối phương, chủ động thân mật hơn với ông xã, điều này rất có lợi cho việc tăng hưng phấn của người đàn ông, khơi dậy ham muốn tình dục.

Bước sang tuổi trung niên, việc khơi dậy “ham muốn” ở cả phụ nữ và đàn ông đều chậm hơn, vì vậy cả hai bên cần tận dụng thời gian bên nhau để hôn, ôm, chạm vào đối phương, kéo dài thời gian “vuốt ve” để thay đổi nhịp điệu và cường độ, từ đó đặt nền tảng cho việc yêu đạt đến cao trào.

Phụ nữ trung niên do rối loạn chức năng cơ quan sinh dục, thiếu chất tiết âm đạo, khi giao hợp có thể bị ngứa, đau rát, khô âm đạo … Vì vậy trước khi giao hợp có thể dùng các chất bôi trơn, kéo dài “màn dạo đầu” để kích thích hormone sinh dục.

Dùng các loại thuốc thích hợp

Bạn có thể sẽ gặp những triệu chứng khó chịu khi mãn kinh, điều này có ảnh hưởng nhất định đến đời sống tình dục vợ chồng. Thực tế, hội chứng mãn kinh là một rào cản tâm lý khiến cơ thể rối loạn chức năng tâm thần. Ngoài việc đi tư vấn tâm lý, có thể uống các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ để điều chỉnh những khó chịu trong thời gian mãn kinh.

 

Theo healthplus.vn

You may also like...