Những điều cơ bản ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Chế độ ăn uống hay thói quen sinh hoạt hằng ngày là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt tình dục vợ chồng. Căng thẳng, trầm cảm hay tăng cân, mất ngủ đều có thể là nguyên nhân dẫn đến những suy nhược tình dục.

Sống không lành mạnh

Cuộc sống không lành mạnh là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới đời sống tình dục vợ chồng. Những người nghiện hút thuốc lá hoặc uống rượu nhiều thường bị suy giảm về ham muốn tình dục. Trong khi đó, những người vận động tích cực cả về tinh thần lẫn thể chất thường rất “ sung”.

Bởi vậy mà bạn nên thiết lập lối sống khoa học cũng như duy trì thói quen tích cực hằng ngày để đảm bảo có cuộc sống lành mạnh và đời sống vợ chồng tốt đẹp.

Trở ngại trong tình dục

Thiếu ngủ là trở ngại của mối quan hệ tình dục

Mệt mỏi và thiếu ngủ

Mệt mỏi và thiếu ngủ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới quá trình quan hệ tình dục. Nếu bạn ngủ ít hơn 6 giờ, chắc chắn sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Theo các chuyên gia về giấc ngủ, mất ngủ mãn tính xảy ra ngay cả khi bạn ngủ 6 giờ một đêm và nó có thể làm giảm hàm lượng hormone sinh dục nam testosterone.

Tăng cân

Mập lên cũng có thể cản trở chuyện chăn gối của bạn, điều này là do các tế bào chất béo thay đổi sự cân bằng của hormone giới tính trong cơ thể bạn.

Tiến sĩ Rajan Bhonsle, một chuyên gia về sức khỏe, nói: “Những người béo mập không cảm thấy tự tin về bản thân khi ở trên giường, từ việc phải đối mặt với các vấn đề về hình ảnh cơ thể cho đến cảm giác lúc nào cũng mệt mỏi. Chính tăng cân gây cản trở ham muốn tình dục”.

Ngáy ngủ

Nếu người bạn đời của bạn ngủ ngáy to, điều này không chỉ ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn làm giảm ham muốn tình dục của anh/cô ta. Cần hỏi bác sĩ cách điều trị chứng này.

Căng thẳng và trầm cảm

Tâm trạng u uất kéo dài là một trong những triệu chứng phổ biến của ham muốn tình dục suy giảm. Đây có thể là kết quả từ áp lực trong công việc, cãi nhau với chồng/vợ hoặc chất lượng giấc ngủ kém. Nó cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn trong thời gian dài, gây ra bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Xem thêm :

 Theo tienphong.vn

You may also like...