Những dấu hiệu tim mạch ở phụ nữ tuổi trung niên

Ở tuổi trung niên chị em phụ nữ phải đối mặt với nhiều bất thường của cơ thể như sự rối loạn nội tiết tố, nóng trong, bốc hoả hay sự hoành hành của những cơn đau đầu. Các dấu hiệu suy giảm về xương và tim mạch là nguy cơ lớn báo hiệu tình hình sức khoẻ chị em. Dưới đây là những dấu hiệu tim mạch ở phụ nữ tuổi trung niên.

Liên tục mệt mỏi

Ở giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh bạn sẽ đối mặt với cảm giác chán chường và mệt mỏi. Bởi sự suy giảm estrogen khiến cho cơ thể có cảm giác mệt mỏi. Đây cũng là dấu hiệu thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của bệnh tim mạch. Cảm giác mệt mỏi này không hạn chế tại một bộ phận nào đó trên cơ thể mà đó là cảm giác mệt mỏi toàn thân. Bởi vậy, bạn nên chăm sóc cho bản thân chu đáo hơn khi bước vào tuổi trung niên và nên đi đến bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ thường xuyên.

Những dấu hiệu tim mạch ở phụ nữ tuổi trung niên
Ảnh: Sưu tầm Internet

Phụ nữ tuổi trung niên thường có dấu hiệu bệnh tim mạch

Cánh tay bị đau (đặc biệt là cánh tay trái)

Một dấu hiệu nhận biết nữa của bệnh tim mạch đó là cánh tay trái và bả vai trái bị đau. Cánh tay trái và bả vai trái thường chịu ảnh hưởng từ bệnh tim. Mặc dù, chúng ta sẽ cảm thấy không quá đau, nhưng việc giơ tay lên cũng cảm thấy khó khăn. Khi chị em thấy mình có dấu hiệu này nên đi kiểm tra sức khoẻ để kịp đề phòng bản thân nhé!

Khó thở

Bạn thường xuyên cảm thấy cơ thể mệt mỏi kèm theo khó thở thì chắc chắn tim mạch của bạn đã có vấn đề. Khi chị em cảm thấy khó thở nên ngồi lại một vài phút để hoạt động hô hấp trở lại bình thường. Bạn cần nghỉ ngơi và không nên hoạt động luôn bởi khi người bệnh đứng lên đi tiếp, tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Khó tiêu, buồn nôn

Khác với bệnh dạ dày, bệnh tim gây ra chứng đau dạ dày nhưng người bệnh thường không cảm thấy trướng bụng. Họ thường chỉ đau âm ỉ và buồn nôn. Với phụ nữ ở tuổi trung niên cơn đau bụng còn có thể kéo dài và gây mệt mỏi.

Xem thêm bài viết:

Theo healthplus.vn

You may also like...