Nhóm máu và các chế độ sinh hoạt riêng

Mỗi nhóm máu mang những đặc điểm di truyền khác nhau và chứa các loại kháng nguyên khác nhau nên có các phản ứng với hệ thống miễn dịch khác nhau. Do đó, các loại thực phẩm ăn uống, bài tập thể dục dành cho các nhóm máu khác nhau cũng khác nhau.

Nhóm máu A

Chế độ ăn uống 

Cơ thể của người nhóm máu A có các enzyme và vi khuẩn giúp tiêu hóa các loại ngũ cốc và thực phẩm tốt hơn các nhóm máu khác. Vì vậy, họ nên ăn các loại quả như quả mọng, quả sung, mận, táo, lê, bơ và đào. Nên hạn chế ăn thịt gia cầm, cá và thịt đỏ. Nên ăn nhiều các loại ngũ cốc để có tinh bột và protein.

Chế độ thể dục

Những người nhóm máu A nếu tập thể dục với cường độ cao sẽ tạo ra hiện tượng căng cơ. Vì thế dễ dẫn đến co cơ và tạo ra nhiều axit lactic. Khi các axit lactic này chuyển hóa và làm tăng lượng cortisol thì sẽ khiến họ rất mệt mỏi và cuối cùng là tăng cân. Do đó, những người thuộc nhóm máu này nên tập yoga hoặc thiền thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Nhóm máu B

Chế độ ăn uống

Người thuộc nhóm máu B nên ăn các loại thực ăn giúp bổ sung năng lượng và chuyển hóa các chất thành năng lượng để giữ sức khỏe tốt sau khi tập luyện thể dục thể thao. Họ nên ăn nhiều thịt, cá, rau lá xanh và trái cây như chuối, nho, mận, dứa và các sản phẩm từ sữa, ăn ít loại ngũ cốc và tránh bắp, kiều mạch, lúa mạch đen và lúa mì.

Chế độ thể dục

Nhóm máu B được coi là nhóm máu cân bằng. Những người thuộc nhóm máu này có thể tập các bài yoga hoặc hít thở sâu để giảm stress. Tuy nhiên, họ lại thích hợp hơn với những bài tập nặng như nâng tạ và thể dục dụng cụ mà không cảm thấy quá mệt mỏi.

Chất lượng cuộc sống

Nhóm máu ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng sống của mỗi người

Nhóm máu AB

Chế độ ăn uống

Vì những người nhóm máu AB là sự kết hợp tổng hòa giữa nhóm máu A và máu B, nên họ có thể dễ dàng tiêu hóa một loạt các loại thực phẩm thích hợp với những người thuộc nhóm máu A và B. Những người thuộc nhóm máu AB nên ăn các món chủ yếu là rau củ, hải sản và gà tây. Nên ăn ít thịt đỏ.

Chế độ thể dục

Những người thuộc nhóm máu AB có thể được coi là sự kết hợp giữa người có nhóm máu A và B. Họ có thể thích hợp để tập các dạng thể dục, bao gồm cả nhẹ nhàng như yoga, hít thở sâu hay các bài tập nặng.

Nhóm máu O

Chế độ ăn uống

Những người thuộc nhóm máu này nên ăn thịt bò nạc, thịt cừu, gà tây, thịt gà hoặc cá, hải sản và muối ở mức độ vừa phải để làm giảm nồng độ i-ốt, cho phép tối ưu chức năng tuyến giáp.

Chế độ thể dục

Những người thuộc nhóm máu O rất thích hợp với những bài tập thể dục có cường độ cao vì nó giúp tạo ra endorphin, là chất có tác dụng kích thích các tế bào thần kinh trong não.

Tin tức liên quan :

You may also like...