Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố

Một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở nữ giới đó là chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt không khoa học. Ăn uống kiêng khem, thiếu chất và giờ giấc ngủ nghỉ bị đảo lộn khiến bạn dễ gặp nguy cơ rối loạn nội tiết tố.

Lười tập thể thao

Tập thể thao sẽ khiến cơ thể sản xuất đủ lượng hormone endorphins, một trong những chất thúc đẩy sự vui vẻ hứng khởi trong nãovà có khả năng làm cho bạn cảm thấy tươi trẻ và hỗ trợ cân bằng các hormone giới tính. Chất này cũng giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt và tăng mức độ của hormone giới tính, nâng cao chất lượng đời sống tình dục.  Ngược lại, việc lười tập luyện sẽ khiến bạn thường xuyên uể oải, mệt  mỏi, dễ bị tấn công bởi các yếu tố ngoại cảnh gây mất cân bằng hormone.

Uống cà phê vào buổi chiều tối

Nhiều chị em có thói quen sau giờ tan sở cùng bạn bè dạo phố uống uống cà phê, hay phổ biến hơn là tình trạng uống cà phê tầm 3-6 giờ chiều nhằm tăng năng suất làm việc. Một tách cà phê không những khiến cho não bị kích thích mà còn thúc đẩy cơ thể sản sinh nhiều hormone cortisol. Loại hormone này đích thực là kẻ thù của dân văn phòng vì không chỉ làm gia tăng stress, khiến vòng hai ngày càng ngấn mỡ mà còn làm đảo lộn sự cân bằng hormone vốn có của bạn.

Twin Sisters Telling Secrets

Ăn uống kiêng khem là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ

Làm việc khuya

Do yêu cầu công việc, ngày càng có nhiều chị em phụ nữ đem việc về nhà làm vảo buổi tối muộn. Hậu quả của việc thức khuya làm việc không chỉ là đôi mắt thâm quầng vào sang hôm sau mà còn gây căng thẳng cho não bộ.

Khi mức độ căng thẳng gia tăng, đồng nghĩa với sự gia tăng của hormone gây stress và tích mỡ bụng. Hormone gây căng thẳng cortisol gia tăng cũng là nguyên nhân khiến sự cân bằng hormone trong cơ thể bạn bị phá vỡ.

Ăn uống kiêng khem quá mức

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng ao ước có được thân mình mảnh mai thon thả nên việc ăn kiêng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, những chế độ ăn kiêng tiêu cực với số lượng thực phẩm nghèo nàn chính là nguyên nhân khiến hormone estrogen sụt giảm đáng kể, dẫn đến rối loạn hormone.

Theo tienphong.vn

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *