Một số chứng bệnh ảnh hưởng đến chuyện ấy

Phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh thường gặp phải các căn bệnh như cao huyết áp, tim mạch hay chứng béo phì. Đó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Dưới đây là một số chứng bệnh mà bạn cần lưu ý để phòng tránh nhé!

Chứng béo phì

Phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường mắc chứng bệnh béo phì. Chứng bệnh này cũng  là nguyên nhân ảnh hưởng tới đời sống tình dục của chị em. Nữ giới mắc chứng béo phì có tỉ lệ rối loạn kinh nguyệt rất cao, nếu mức androgen tự do tăng cao sẽ xuất hiện chứng rậm lông, tắt kinh, thậm chí làm mất lạc thú tình dục. Ngay ở nam giới béo phì cũng gây giảm mức testosterone trong máu, tăng mức ostrogen, theo đó làm giảm khả năng tình dục của nam giới. Ngoài ra, người béo phì dễ mắc bệnh đái tháo đường hoặc bệnh tăng huyết áp, cũng dễ xuất hiện rối loạn khả năng tình dục.

chung-benh-anh-huong-den-chuyen-ay

Béo phì ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn

Lupus ban đỏ

Nguyên nhân gây Lupus ban đỏ chưa rõ, thường phát sinh ở cô gái dậy thì, dẫn đến ảnh hưởng khả năng tình dục nặng hay nhẹ khác nhau tùy từng người, có thể có suy giảm khả năng tình dục, vùng giao hợp bị ảnh hưởng, hoặc âm đạo lở loét, âm đạo giảm chất nhờn mà làm cho giao hợp khó khăn.

Việc điều trị bệnh này bằng steroid sẽ xuất hiện béo phì, cũng dễ lây viêm âm đạo; nếu đồng thời dùng thuốc chữa cao huyết áp và hội chứng suy thận, sẽ làm giảm khả năng tình dục, phạm vi ảnh hưởng càng lớn hơn.

Chứng Cushing

Chứng Cushing, tức tăng năng tuyến thượng thận, sẽ gây rối loạn chức năng tuyến sinh dục và khả năng tình dục, cũng như kèm hiện tượng tăng huyết áp. Người bệnh nam giới thường mất đi ham muốn, đồng thời còn xuất hiện liệt dương và thiếu tinh trùng, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Người mắc chứng bệnh này, nếu dùng thuốc khống chế tăng huyết áp, có thể phát sinh đau cơ tim, nhức xương, chứng âu lo và bệnh đái tháo đường, đều có tác dụng xấu đối với khả năng tình dục của người bệnh.

Với những chứng bệnh trên, chị em nên hiểu rõ bản thana mình và đối phương để cùng có biện pháp cải thiện, xây dựng đời sống tình dục ổn định, lành mạnh hơn.

Theo healthplus.vn

You may also like...