Mẹo dùng dầu xả cho tóc

Mái tóc óng ả suôn mềm là niềm mơ ước của mọi cô gái. Sử dụng dầu gội không chưa đủ để có mái tóc đẹp. Bí quyết của nhiều cô gái là lựa chọn dầu xả dưỡng tóc.

Tóc mượt

Dầu xả đóng vai trò thay thế tuyến bã nhờn ở da đầu, cung cấp một lớp màng bảo vệ cho tóc. Vì thế, bạn nên dùng dầu xả ngay sau khi gội đầu để mái tóc mượt.

Dầu gội chỉ đảm bảo tẩy chất bẩn và làm sạch tóc. Tuy nhiên thành phần có trong dầu gội vừa lại loại bỏ cả phần chất nhờn thiết yếu của tóc và cả phần lượng nước có trong tóc. Vì vậy sử dụng dầu xả giống như việc cân bằng lại độ ẩm cho tóc.

Dầu xả chỉ thật sự phát huy hết tác dụng nếu bạn dành đủ thời gian và độ ẩm cho nó khi thoa lên mái tóc. Bạn nên để dầu xả lưu lại trên tóc ít nhất 5-7 phút sau đó gội lại bằng nước sạch. Còn trong trường hợp tóc bạn bị khô gãy, bạn cần để dầu xả lưu lại trên mái tóc ít nhất 15 phút.

Nhưng bạn nên lưu ý, nếu dùng dầu xả với liều lượng quá nhiều hoặc gội lại không sạch có thể khiến tóc bạn bị bết và gây ngứa da đầu.

Cân bằng độ âm cho tóc

Sử dụng dầu xả để cân bằng lại độ ẩm cho tóc

Lựa chọn dầu xả phù hợp

Nếu tóc của bạn khô và cứng thì loại dầu xả giàu dưỡng chất là sự lựa chọn số 1. Nhưng với những người có mái tóc mềm và mảnh thường ngại dùng dầu xả do lo sợ dầu xả sẽ càng làm cho mái tóc thêm mềm oặt và bết lại. Thực ra, mái tóc kiểu này vẫn có thể dùng dầu xả nhưng bạn nên chọn loại xả chứa ít dưỡng chất. Để hạn chế tóc bị bông khi gội thì chỉ nên thoa dầu xả cho phần chân tóc.

Còn nếu tóc của bạn bình thường thì mọi loại dầu xả đều thích hợp. Để dùng hàng ngày, bạn có thể chọn loại xả dùng cho tóc mềm và mảnh. Còn nếu tóc của bạn bị khô và chẻ, bạn có thể dùng loại xả giàu dưỡng chất hơn.

 Tin liên quan :

You may also like...