Mách bạn mẹo giữ da mùa hè

Mùa hè đến mang về cái nắng cháy da cháy thịt. Để bảo vệ da không bị ánh nắng làm cho đen sạm bạn nhớ những mẹo vặt với kem chống nắng và tips giữa da sau đây nhé.

Kết thân với cô nàng “kem chống nắng”

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả, bạn cần lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp và sử dụng chúng đúng cách.

– Chọn đúng loại SPF

SPF là định mức đo lường số giờ tác dụng trung bình của một sản phẩm với định mức quốc tế là 1 SPF = 15 phút. Đây là khoảng thời gian chống nắng tối đa của sản phẩm kem chống nắng nếu bạn thoa đúng độ dày 0,2mm kem lên da.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên sử dụng kem chống nắng loại SPF 15 hàng ngày. Đây là thành phần SPF vừa đủ giúp bạn bảo vệ da khỏi ánh nắng. Tuy nhiên, khi đi chơi xa hoặc phải ở ngoài hơn 1 giờ, chúng ta nên chọn loại SPF 30 hoặc cao hơn.

– Thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài

Việc thoa kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài sẽ khiến cho các hoạt chất chưa thể thấm vào da, vì thế hiệu quả chống nắng không được đảm bảo. Khoảng thời gian 30 phút là vừa đủ để kem chống nắng có thể phát huy tác dụng.

– Trước khi trang điểm, bắt buộc phải thoa kem chống nắng

Bạn hoàn toàn có thể thoa một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm, tốt nhất là  loại kem chống nắng không thấm dầu (oil-free). Bạn cũng có thể sử dụng loại kem nền hoặc kem che khuyết điểm có khả năng bảo vệ da bạn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thoa kem chống nắng trước khi trang điểm vẫn là sự bảo vệ tốt nhất.

– Dùng kem chống nắng ngay cả khi trời nhiều mây

Bảo vệ làn da hiêu quả

Kem chống nắng là cách bảo vệ làn da hiệu quả

Những ngày trời nhiều mây, thời tiết dịu mát, làn da của bạn vẫn có thể tiếp xúc với khoảng 80% tia cực tím xuyên qua những đám mây bồng bềnh kia. Chính vì vậy, kể cả những hôm trời nhiều mây, bạn cũng không nên bỏ quên người bạn “kem chống nắng” thân thiết của mình.

– Kem chống nắng chỉ có tác dụng 80 phút khi ở dưới nước

Với loại kem chống nắng không thấm nước, chúng bảo vệ làn da của bạn trong khoảng 80 phút khi bạn ngâm mình dưới bể bơi mát lạnh hay vẫy vùng thỏa thích ngoài biển. Vì vậy, khi bạn ở dưới nước lâu hơn 1 tiếng, hãy lên bờ và bôi tiếp kem chống nắng.

Chăm sóc da hàng ngày

– Mỗi ngày bạn cần chăm sóc da đều đặn với 3 bước: tẩy da chết (dạng nhẹ), massage và dưỡng ẩm.

– Tắm bằng nước chanh pha, tuyệt đối không dùng nước muối vì muối sẽ khiến da bạn bắt nắng rất nhanh.

– Trước khi ra khỏi nhà, bạn có thể sử dụng dịch cây lô hội để thoa lên mặt, chờ cho khô sau đó sẽ bôi kem chống nắng. Vì dịch cây lô hội chính là màng bảo vệ tự nhiên tốt nhất cho làn da của bạn khỏi ánh nắng ‘khủng khiếp’ của mặt trời.

– Luôn trang bị đầy đủ áo chống nắng, khẩu trang, găng tay, kính mát khi ra đường. Hạn chế mặc đồ tối màu, tránh nhất là màu đen vì đó là những màu ‘bắt nắng’.

– Ngay lúc trở về nhà sau khi đi nắng, bạn bắt buộc phải rửa mặt với sữa rửa mặt sáng da.

Bạn hãy luôn chú ý bảo vệ làn da nhé vì những thay đổi trên da dưới ánh nắng có thể khó nhận ra nhưng một khi bạn nhận thấy sự thay đổi có nghĩa là chúng khá nặng và khó phục hồi. Hãy bảo vệ làn da để có một làn da khỏe mạnh trước cái nắng hè.

You may also like...