Loại bỏ cholesterol xấu ở phụ nữ

Chị em bước sang giai đoạn tiền mãn kinh thường gặp các vấn đề về sức khoẻ và tiết tố. Để loại bỏ cholesterol chị em có thể áp dụng những bí quyết dưới đây.

Luôn vận động

Vận động cơ thể là một trong những cách tốt nhất để giảm cholesterol LDL ở phụ nữ mọi lứa tuổi. Không bao giờ bỏ qua các hoạt động thể chất của bạn ngay cả khi bạn còn trẻ. Tập thể thao mức độ trung bình hoặc đi bộ nhanh thường xuyên cũng rất hiệu quả trong việc kiềm chế cơ thể sản xuất cholesterol LDL.

cholestero

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ để loại cholesterol xấu

Các bác sĩ tim mạch khuyến cáo chị em phụ nữ nên đi bộ 45 phút hàng ngày sau bữa ăn tối. Đi bộ có thể giảm căng thẳng và thúc đẩy sản xuất cholesterol tốt HDL. Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày sẽ là mục tiêu lý tưởng cho những chị em vừa muốn tim khỏe mạnh vừa muốn duy trì vóc dáng cân đối. Chạy bước nhỏ, chạy bộ và bơi lội cũng có thể làm giảm cholesterol LDL xuống dưới mức nguy hiểm.

Tăng hàm lượng chất xơ trong các bữa ăn

Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu chất xơ trong các bữa ăn hằng ngày đem đến nhiều lợi ích hơn bạn vẫn nghĩ. Chất xơ có nhiều trong các loại trái cây tươi và rau quả là một trong những thành phần dinh dưỡng quý giá và dễ tìm nhất để làm giảm nồng độ cholesterol LDL.

Hàm lượng chất xơ cao của trái cây và rau quả giúp hấp thụ cholesterol xấu trong đường tiêu hóa và loại bỏ khỏi cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong các loại thực phẩm như rau xanh, trái cây tươi  giúp tiêu diệt các gốc tự do và nhờ đó duy trì việc lưu thông máu nhịp nhàng, bảo vệ hệ tim mạch của chúng ta. Yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt và đậu khô là những nguồn khác của chất xơ hòa tan có khả năng hỗ trợ trong việc giảm mức cholesterol LDL.

Tránh ăn đường trắng

Đường trắng hoặc bất kỳ loại đường hay tinh bột màu trắng (đã qua tinh chế) nào cũng có thể chịu trách nhiệm về chỉ số cholesterol LDL trong máu cao.

Thói quen sử dụng quá nhiều đường làm tăng mức độ đường trong máu của bạn, do đó khiến cho các tế bào suy yếu , tạo thành lớp mảng bám trong thành động mạch. Lúc này cơ thể sẽ tăng sản xuất LDL để chống lại yếu tố này gây ra chứng cholesterol trong máu cao, khiến sức khỏe tim mạch bị đe dọa.

Theo healthplus.vn

You may also like...