Lí do khiến quan hệ tình dục thấp

Tình trạng hôn nhân trở lên kém mặn mà khi đời sống chăn gối vợ chồng thiếu lửa. Để thay đổi tình trạng trên, chị em nên tìm hiểu những lí do ảnh hưởng tới chuyện ân ái với chồng nhé!

Trầm cảm

Trầm cảm là kẻ thù làm suy giảm ham muốn tình dục. Theo Msn, một số loại thuốc chống trầm cảm có tác động trực tiếp đến sự ham muốn. Trong thực tế, những người dùng thuốc trầm cảm thường tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với “chuyện ấy”; và đó là lý do bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để thay thuốc chống trầm cảm ít có tác dụng phụ nếu muốn đời sống tình dục sung mãn.

Không chỉ ảnh hưởng tới chuyện ham muốn tình dục, trầm cảm còn làm các mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng hoặc lạnh ngắt. Để khắc phục tình trạng này bạn cần biết điều tiết công việc và tâm lý tình cảm để không gặp phải những áp lực trong cuộc sống dẫ đến trầm cảm.

Trầm cảm nguyên nhân tình dục giảm

Trầm cảm là nguyên nhân dẫn đến quan hệ tình dục kém mặn mà

Testosterone thấp

Đây được xem là nhiên liệu có tác dụng làm tăng hay giảm ham muốn tình dục. Nồng độ testosterone cao sẽ thúc đẩy “niềm vui” ở cả nam lẫn nữ. Nếu cơ thể không sản xuất đủ testosterone, cảm giác mệt mỏi sẽ lấn át và sự hưng phấn cũng mất dần.

Bệnh tiểu đường

Đường huyết không được kiểm soát có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục cùng những khó chịu khi giao hợp, bao gồm cả những triệu chứng như khô âm đạo, nhiễm nấm tái phát ở phụ nữ. Và trong thực tế, phụ nữ bị tiểu đường khó có thể đạt cực khoái so với phụ nữ không bị bệnh này.

Thời kỳ mãn kinh

Nồng độ estrogen tự nhiên hạ thấp vào thời kỳ mãn kinh có thể khiến chuyện quan hệ tình dục gặp nhiều trở ngại. Nếu gặp triệu chứng khô âm đạo trong hoặc ngay trước thời kỳ mãn kinh, hãy hỏi bác sĩ để kiểm tra hàm lượng hoóc môn này, đồng thời có thể đề nghị sử dụng chất bôi trơn trong khi gần gũi bạn tình.

Tuyến giáp

Suy tuyến giáp khiến sự trao đổi chất diễn ra chậm lại, gây rụng tóc cũng như tác động đến đời sống gối chăn. Nếu thấy cơ thể mệt mỏi, bao gồm cả chuyện quan hệ tình dục hãy kiểm tra tuyến giáp. Theo các chuyên gia, tuyến giáp gặp rắc rối được xem là nguyên nhân khiến ham muốn tình dục tụt dốc

Theo tienphong.vn

You may also like...