Lãnh cảm tình dục

Lãnh cảm  ở chị em phụ nữ là hội chứng suy giảm ham muốn quan hệ tình dục ở nữ giới khiến họ lạnh nhạt và mất cảm xúc khi gần gũi với chồng. Đối với phụ nữ, họ bị coi là lãnh cảm tình dục khi sự ham muốn hoàn toàn biến mất.

Nguyên nhân

Dù là nữ giới hay nam giới thì chứng lãnh cảm tình dục đều do các nguyên nhân sau:
– Nguyên nhân tâm lý: do ảnh hưởng của cách giáo dục, ảnh hưởng của tôn giáo, quan niệm về luân lý, đạo đức, áp lực công việc…

– Nguyên nhân do mắc các bệnh về tim phổi, mất cân bằng hocmon, tác dụng phụ của một số loại thuốc…

– Do trục trặc quan hệ vợ chồng: tranh cãi, không hài lòng về người bạn đời…

Lãnh cảm tình dục

Lãnh cảm là biểu hiện phụ nữ tuổi mãn kinh

Phương pháp chữa trị 

Trước tiên, hãy hạn chế sự mệt mỏi và căng thẳng vì đó là một trong những nguyên nhân gây mất hứng thú chuyện chăn gối. Qua một số kiểm tra về hocmon và tuyến giáp, bác sĩ sẽ cho bạn cách chữa trị 1 số căn bệnh như đái tháo đường hoặc triệu chứng của bệnh ngừng thở lúc ngủ, bệnh thiếu máu…Những căn bệnh này cũng góp phần dẫn đến chứng lãnh cảm tình dục.

Bạn cũng có thể cân bằng giữa việc điều trị thuốc kết hợp với việc giảm dục năng như thuốc chữa cao huyết áp, thuốc giảm lo âu, thuốc ngừa stress hoặc viên uống tránh thai… Điều trị chứng khô âm đạo – triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mãn kinh.

Biện pháp khắc phục

Lời khuyên trước tiên là đừng ngại trao đổi với chồng về tình trạng tâm sinh lý của bản thân như sự sợ hãi, sự bế tắc, chế độ ở cữ hay sự mãn kinh… Từ đó, cả hai người sẽ cùng tìm ra một giải pháp chung.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tuỳ theo nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý mà bạn cần xin lời khuyên từ một chuyên gia giới tính, bác sĩ tâm lý hay một bác sĩ sản phụ khoa. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên để giải quyết bế tắc.

Bạn hãy xây dựng một đời sống lành mạnh, ăn uống đủ chất và tham gia các hoạt động thể dục thể thao đều đặn hằng ngày. Thực phẩm giàu đạm, protein là sự lựa chọn tuyệt vời hỗ trợ cho phụ nữ thời kì mãn kinh và khắc phục tình trạng lãnh cảm mãn kinh hiệu quả.

Theo healthplus.vn

You may also like...