Làm bố có làm giảm ham muốn?

Ham muốn của nam giới được quyết định bởi hàm lượng Testostrone trong cơ thể và các yếu tố gia đình và xã hội. Vậy điều gì khiến cho các ông bố trẻ có vẻ giảm ham muốn đi.

Làm bố có làm giảm ham muốn?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sau khi đứa con chào đời, những người làm bố sẽ trải qua việc suy giảm gần 1/3 lượng hoóc môn sinh dục nam testosterone. Đối với các ông bố còn tham gia giúp vợ chăm sóc con thêm ít nhất 3 tiếng mỗi ngày, lượng testosterone trong cơ thể họ thậm chí còn giảm thêm 20% nữa.

Theo thống kê những nam giới mới có con thường quan hệ tình dục ít hơn trước. Trong đó, những người đàn ông ân ái với vợ dưới 1 lần mỗi tuần có mức testosterone thấp nhất.

Làm bố là niềm hạnh phúc lớn lao của người đàn ông

Có một số lý do khiến các ông bố trẻ ít chú ý tới chuyện ấy hơn như có con nhỏ ngủ chung phòng hay cha mẹ mệt mỏi và ít có thời gian dành cho nhau hơn vì phải chăm sóc con.
Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nhận định, ảnh hưởng nhiều khả năng bắt nguồn từ thôi thúc tâm lý và văn hóa về việc phải bảo vệ đứa trẻ mới sinh khiến các ông bố không còn hứng thú với chuyện ấy nhiều như trước.

Những người mới làm bố cũng được phát hiện sản sinh ra nhiều kháng thể hơn trong nước bọt, giúp họ chống lại bệnh cúm và cảm lạnh. Hiện tượng này có thể liên quan đến việc suy giảm testosterone, vốn có vai trò ức chế hệ miễn dịch.

Nhóm nghiên cứu kết luận, phụ nữ sau sinh không cần phải lo lắng về chuyện bạn đời đi “tìm của lạ” hay tỏ ra hoang mang khi họ không còn muốn “chuyện ấy”. Lí do là vì, về mặt sinh học, họ và cả những ông chồng của mình được lập trình để tập trung vào chuyện chăm sóc con cái và phải “trả giá” bằng nhu cầu tình dục.

You may also like...