Kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, nội tiết tố thay đổi dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ở phụ nữ cũng thay đổi. Đặc biệt là các chị em bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thì tình trạng kinh nguyệt không đều là tình trạng diễn ra thường xuyên.

Làm gì để ổn định kinh nguyệt ?

Để giúp phòng tránh chứng bệnh kinh nguyệt thất thường và giúp kì kinh ổn định hơn, chị em cần thực hiện được những điều sau đây:

– Cẩn thận khi sử dụng thuốc: Sử dụng thường xuyên với lượng lớn thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến rối loạn nội phân tiết nữ, không rụng trứng, bế kinh. Điều này có thể là do bị thuốc ức chế và ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể, dẫn đến trở ngại các chức năng của cơ thể.

phu-nu

                               Phụ nữ tiền mãn kinh thường bị rối loạn kinh nguyệt

– Tránh tiếp xúc với quá nhiều tiếng ồn: Tiếng ồn là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loại cơ năng nữ giới, ảnh hưởng vô cùng không tốt đến kinh nguyệt và chức năng sinh lý của các bạn gái.

– Có lối sống lành mạnh: Không hút thuốc, uống rượu bia… Thay vào đó là ăn nhiều thức ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng, chất xơ… để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sự cân bằng nội tiết.

– Tránh xa các thiết bị điện tử: Các loại đồ điện gia dụng và thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy hút bụi, chảo điện… trong quá trình sử dụng đều sản sinh ra những sóng điện từ khác nhau. Dưới sự ảnh hưởng lâu ngày của những sóng điện từ này có thể ảnh hưởng không tốt đến nội phân tiết nữ và chức năng sinh dục, dẫn đến rối loạn nội tiết, kinh nguyệt thất thường.

Nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt của bạn kéo dài liên tục như vậy thì bạn nên đi khám để nắm được nguyên nhân cụ thể và có biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

Theo tienphong.vn

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *