Kể tên các bệnh cản chở quan hệ tình dục

Muỗn có đời sống tình dục ổn định, trước hết bạn cần có một sức khoẻ tốt, ổn định. Bởi khi bạn mắc một số căn bệnh sẽ là nguyện nhân trì hoãn đời sống tình dục của bạn.

Cao huyết áp

Khi mắc bệnh cao huyết áp, ngoài ảnh hưởng khả năng tình dục từ việc dùng thuốc ra, thường nên tránh sinh hoạt tình dục thái quá, nhằm giảm gánh nặng đối với hệ thần kinh và tim – phổi. Bởi lẽ giao hợp có thể làm tăng huyết áp, dẫn đến vỡ mạch máu não, xảy ra đột quỵ (trúng phong), thậm chí hôn mê tử vong; nó có thể làm nhịp tim nhanh, thiếu máu cơ tim mà phát sinh nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra, khi giao hợp nếu xảy ra bất ổn như nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt, nên đình chỉ giao hợp, thậm chí đi đến bác sĩ, cho nên, người ta nói rằng hạnh phúc của người bệnh cao huyết áp trước tiên là khống chế được huyết áp, trước khi tiến hành sinh hoạt có thể đo huyết áp, khi huyết áp tâm thu không vượt quá 160mmHg, thì có thể “hành sự” thích hợp.

Quan-he-tinh-duc

Người bị cao huyết áp sẽ gặp khó khăn trong quan hệ tình dục

Tăng năng tuyến giáp trạng

Tăng năng giáp trạng, bao gồm chứng ngộ độc tuyến giáp trạng, đều dẫn đến rối loạn chức năng tình dục. Người bệnh có biểu hiện “năng động tình dục”, nhưng đôi lúc nam giới trái lại sẽ kèm liệt dương. Khi bệnh xảy ra ở người bệnh trẻ tuổi, thường do hành vi tình dục quá năng động mà bị ngộ nhận đã mắc bệnh tâm thần.

Nguyên nhân gây liệt dương phần nhiều mang tính thứ phát, bao gồm thay đổi chuyển hóa của androgen và estrogen…, nam giới cũng có thể phát triển vú to. Người bệnh tăng tuyến giáp thường kèm bệnh gan và bệnh tim mạch, càng dễ xảy ra liệt dương.

Nhược năng tuyến giáp trạng

Cả nam lẫn nữ nhược năng tuyến giáp trạng đều có biểu hiện suy giảm ham muốn tình dục. Nữ giới còn kèm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Khoảng một nửa số người bệnh nam sẽ xảy ra liệt dương. Nguyên nhân làm giảm ham muốn gồm nhiều mặt, chẳng hạn, bệnh diễn biến tiêu hao tinh lực của người bệnh, tinh hoàn và androgen do vỏ thượng thận tiết ra giảm xuống, tăng bài tiết prolactin… Người bệnh nhược năng tuyến giáp trạng khả năng sinh tinh trùng cũng bị tổn thương.

Bệnh van 2 lá

Cho dù mắc bệnh hẹp van 2 lá rất nhẹ, người bệnh khi giao hợp cũng có thể làm tăng áp lực các mao mạch phổi, theo đó gây khó thở và ho khạc, thậm chí rung tâm nhĩ mà không thể sinh hoạt tình dục.

Khi hở van 2 lá nghiêm trọng cũng có thể gây suy nhược và khó thở mà không thể sinh hoạt tình dục.Tuy nhiên, sau khi điều trị bằng phẫuthuật, phần nhiều người bệnh sau khi ổn định, vẫn có thể tái hưởng lạc thú gối chăn.

Theo tienphong.vn

Tin liên quan :

You may also like...