Giúp chị em có hàm răng trắng bóng

Đắp mặt nạ dâu tây cho răng trắng sáng

Dâu tây được coi là nguyên liệu tẩy trắng tự nhiên và vô cùng an toàn cho hàm răng con người vì nó chứa hàm lượng axit khá cao. Bạn có thể xay nhuyễn dâu tây sau đó ‘đắp mặt nạ’ cho răng, để khoảng 5 phút rồi dùng bàn chải đánh sạch bằng nước.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này 1 lần/tuần để giúp răng thêm trắng sáng, đồng thời hạn chế các loại vi khuẩn tấn công theo đường miệng.

Mía và rau cần là ‘nước súc miệng’ tự nhiên

Men răng của bạn sẽ được bảo vệ bằng loại ‘nước súc miệng tự nhiên’ được chiết xuất từ mía và rau cần. Bởi khi nhai những loại thực phẩm này, khoang miệng của bạn được làm sạch, lượng axit và kiềm được cân bằng. Từ đó giúp kháng khuẩn tự nhiên, bảo vệ men răng và giúp răng ngày một chắc khỏe và sáng bóng

Hàm răng trắng bóng

Sau khi ăn không nên đánh răng ngay

Những thực phẩm nhiều axit sẽ phản ứng với chất làm trắng trong kem đánh răng khiến men răng bị tổn thương, ố vàng và xám đen mất thẩm mỹ.

Tốt nhất là đánh răng sau khi ăn khoảng 10-15 phút khi lượng axit trong miệng đã bão hòa một phần nhất định và mất đi tính oxy hóa gây tổn thương cho men răng. Có như vậy răng bạn mới lấy lại được vẻ sáng bóng như ban đầu.

Thay kem và bàn chải đánh răng theo định kỳ

Mỗi loại kem đánh răng có chứa các thành phần và tác dụng khác nhau. Nếu chỉ dùng một loại kem đánh răng lâu dần sẽ làm mất tác dụng vì răng sẽ sản sinh ra chất kháng thuốc.

Bàn chải đánh răng cũng là vấn đề bạn cần quan tâm và thường xuyên thay mới chúng để hạn chế sâu và hỏng răng. Đặc biệt là khi vừa ốm dậy, bạn nên thay bàn chải đánh răng mới để ngăn các vi khuẩn tiếp tục tấn công vào cơ thể gây tái phát bệnh.

You may also like...