Giảm cân ở phụ nữ tiền mãn kinh

Nguyên nhân phụ nữ tiền mãn kinh dễ bị thừa cân

Nguyên nhân đầu tiên không thể không nhắc đến khiến nhiều chị em phụ nữ thời kì tiền mãn kinh bị thừa cân chính là sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể.

Nguyên nhân thứ hai khiến nhiều chị em phụ nữ mắc phải chứng tăng cân một cách trầm trọng trong thời kì này chính là sự tiêu thụ calo của cơ thể ít lại. Tức là lượng tiêu thụ, đốt cháy calo của cơ thể trong thời kì này giảm xuống ở một mức khá thấp, trong khi đó lượng calo được nạp vào cơ thể vẫn giữ mức như cũ. Do đó phần năng lượng không được tiêu thụ sẽ bị tích thành mỡ khiến trọng lượng cơ thể bị tăng lên rất nhiều lần.

Nguyên nhân thứ ba là do yếu tố di truyền. Nhiều người chịu ảnh hưởng từ yếu tố di truyền từ bố mẹ, nên thời kì tiền mãn kinh cũng rất dễ lâm vào tình trạng thừa cân.

Nguyên nhân thứ tư là do tuyến giáp bị suy giảm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhiều chị em phụ nữ lâm vào tình trạng thừa cân ở thời  kì tiền mãn kinh.

Quá trình trao đổi chất của cơ thể do tuổi tác cũng bị ảnh hưởng, theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ thời kì tiền mãn kinh có khả năng ăng từ 12 đến 15 kg do quá trình trao đổi chất bị hạn chế.

Phụ nữ tiền mãn kinh

Thể dục mỗi ngày là phương pháp giảm cân hữu ích nhất

Cách tránh thừa cân và giảm cân cho phụ nữ thời kì tiền mãn kinh

Cân nặng của chị em phụ nữ thời kì tiền mãn kinh chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hormone và sự trao đổi chất của cơ thể nên việc quan trọng nhất cần làm là thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Thể dục thể thao mỗi ngày với khoảng 30 phút là các chị em phụ nữ có thể duy trì được trọng lượng cân bằng, đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra việc điều chỉnh thực đơn ăn uống hằng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng cân bằng chất cũng giúp cơ thể cân bằng được việc đốt cháy calo. Cắt giảm lượng calo hợp lí cũng là cách để tránh việc dư thừa năng lượng trong cơ thể.

Uống nước thường xuyên để vừa giúp tránh được tình trạng lão hóa, vừa giúp thúc đẩy cơ thể tang cường trao đổi chất để đốt cháy calo.

Ngoài ra, để tránh bị thừa cân trong thời kì tiền mãn kinh, trước đó các chị em cũng nên biết kiểm soát và giữ gìn vóc dáng và sức khỏe của mình ngay từ những ngày còn trẻ.

 Xem thêm:

Theo healthplus.vn

You may also like...