Đuôi lợn cho chuyện ấy thêm lửa

Đuôi lợn không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn giúp chị em cân bằng nội tiết tố, làm đẹp da và tăng cường chuyện ấy.

Món ngon giúp đẹp da

Đuôi lợn hầm lạc, có tác dụng bổ thận, ích tinh, kiện tỳ, ích khí, bổ tủy, tăng cường sinh lực, làm đen râu tóc, giúp da được mịn màng, hồng hào. Đuôi lợn 1 cái, làm sạch, cắt khúc ngắn. Lạc 50g, trần bì 4g, hai thứ rửa sạch, hồ đào nhân 10 cái. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu cho nước thật sôi, thả đuôi lợn, lạc, hồ đào nhân, trần bì vào nồi, đậy kín nắp. Nấu sôi lại rồi giảm bớt lửa. Hầm khoảng 3 giờ, nêm thêm ít muối và gia vị cho vừa ăn. Dùng ăn nóng vào lúc đói bụng.

Đuôi lợn hầm đậu đen, có tác dụng bổ thận, ích tinh, dưỡng huyết, trừ phong thấp, chữa đau lưng mỏi gối, suy nhược sinh dục, phụ nữ lãnh cảm, da dẻ không tươi nhuận. Đuôi lợn 500g, làm sạch, cắt khúc ngắn, đem hầm với đậu đen 50g (đã ngâm mềm), cùng với một, hai, hoặc tất cả các dược liệu như đỗ trọng, tục đoạn, ba kích, nhục thung dung, câu kỷ tử. Nêm nếm gia vị muối, tiêu, đường, nước mắm vừa ăn. Ăn vào lúc đói bụng.

Đuôi lợn cho chuyện ấy thêm lửa
Ảnh: Sưu tầm Internet

Đuôi lợn giúp tăng cường chuyện ấy

Tăng cường chuyện ấy

Đuôi lợn hầm thuốc. Món ăn này có tác dụng tư bổ thận tinh, rất tốt cho các trường hợp suy sinh dục, rối loạn cương dương, có tình trạng tinh trùng ít, tinh trùng yếu. Đuôi lợn 150g, thục địa 30g, tỏa dương 30g, đỗ trọng 30g, đại táo 10 quả, gừng tươi 15g, gia vị các loại. Đuôi lợn cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt khúc ngắn. Các loại gia vị rửa sạch cho vào túi vải, buộc kín. Gừng tươi giã nát. Tất cả cho vào nồi đất với lượng nước vừa đủ, hầm lửa nhỏ 2 – 3 giờ, nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Đuôi lợn hầm ý dĩ, đỗ trọng. Món ăn này có tác dụng bổ thận, kiện tỳ, tăng cường khả năng sinh dục, giảm đau nhức xương khớp, trừ phong thấp, làm đẹp da. Đuôi heo 500g, làm sạch, chặt khúc 3 – 4cm. Dược liệu gồm có ý dĩ 30g, tục đoạn 20g, đỗ trọng 20g, các thứ rửa cho thật sạch, để ráo. Sau đó cho tất cả các dược liệu vào siêu sắc thuốc, nấu với 1 lít nước, sắc còn 500ml, dùng nước này để hầm đuôi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng tươi thái sợi, muối, tiêu xay, dầu ăn. Cho dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp. Dầu nóng thì cho hành vào khử cho thơm rồi cho gừng cắt sợi vào xào chung, sau đó cho đuôi lợn vào trộn đều.

Khi đuôi lợn săn lại, cho vào nồi ít nước và ít muối, xào tiếp đuôi heo cho thật thấm. Khi đuôi lợn đã thấm, đổ nước thuốc vào nấu chung. Nấu lửa lớn cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi lại, để lửa riu riu. Hầm khoảng 1 giờ, rồi cho táo đỏ 8 – 10 trái vào hầm chung. Đến khi đuôi lợn và táo đều chín mềm, nêm lại cho vừa ăn, thả hành lá và tiêu vào, trộn đều. Ăn lúc đói bụng.

Xem thêm bài viết về:

 Theo tienphong.vn

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *