Điều hoà nội tiết tố nữ giới từ thực vật

Những rối loạn nội tiết tố thường xuất hiện ở phái nữ trong những ngày đèn đỏ hoặc khi chị em bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Để cân bằng lại nội tiết, chị em có thể sử dụng những loài thực vật dưới đây:

Tỏi

Thật bất ngờ là thứ gia vị khó ngửi này lại có vai trò quan trọng trong điều chỉnh rối loạn nội tiết. Tỏi không chỉ có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, mà còn cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng bên ngoài. Ngoài ra, nó cũng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu. Nhai một hoặc hai nhánh tỏi mỗi ngày có thể duy trì sự cân bằng nội tiết hiệu quả.

Nội tiết tố nữ

Đậu tương có tác dụng điều hoà nội tiết tố nữ giới

Ngải cứu 

Theo y học cổ tryền, ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, kinh nguyệt không đều, trừ hàn thấp, ôn kinh, an thai, cầm máu do băng huyết, chứng bạch đới ở phụ nữ do tử cung lạnh, đi lỵ, thổ huyết, chảy máu cam, đau dây thần kinh và ghẻ lở.Có thể dùng tươi hay phơi khô sắc uống hoặc tán bột. Phối hợp với ích mẫu, cỏ cú dùng điều hòa kinh nguyệt. Phối hợp ngải cứu với tía tô sắc hoặc giã uống chữa động thai.

Đậu tương

Mầm đậu nành là nguồn cung cấp estrogen thao dược dồi dào nhất, đây chính là nguồn vật liệu chính sản xuất ra các viên uống thực phẩm chức năng giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố nữ.

Khoa học đã chứng minh mầm đậu nành là loài thực vật chứa isoflavones cao nhất trong các loài thảo dược. Hợp chất isoflavones có trong mầm đậu nành có tác dụng như nội tiết tố nữ nên rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp: giúp làn da mịn màng, hết nám, hạn chế lão hóa, giảm khô âm đạo, tăng ham muốn và khả năng tình dục, giảm tích mỡ bụng, hạn chế các triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh: bốc hỏa, mất ngủ, loãng xương… Giúp chị em tự tin, quyến rũ trong mắt người bạn đời dù không còn ở độ tuổi đôi mươi. Đậu nành cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư vú.

Ngoài đậu nành và các chế phẩm của nó như: sữa đậu nành (nấu thật chín khoảng 20 phút), tàu hủ ky (váng của sữa đậu nành); hạt bạch quả; các loại đậu đỏ, đen, xanh, trắng, gạo lức, dầu mầm ngô, mầm ngô, dầu mè, hạt hạnh nhân…

Xem thêm :

Theo healthplus.vn

You may also like...