Điểm danh các bệnh làm giảm khả năng tình dục

Khi cơ thể bạn bị nhiễm một số loại bệnh cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Dưới đây là một số bệnh khi bạn mắc phải sẽ khó mà duy trì đời sống tình dục ổn định.

Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

Những người bị mắc căn bệnh này thường bị khó thởi. Khi giao hợp do thiếu oxy mà cảm thấy khó thở, hậu quả dẫn đến là một số người bệnh ngại “chuyện ấy”, gây ra hiện tượng liệt dương, suy giảm ham muốn… Đối với những người bệnh này đôi lúc dùng liệu pháp oxy sẽ giúp giảm thiếu oxy máu và giảm bớt cảm xúc âu lo, sau khi điều trị hiệu quả, khả năng tình dục sẽ có cải thiện trong một mức độ nhất định, nhưng với người bệnh nặng muốn cải thiện khả năng tình dục sẽ khó hơn.

Giảm khả năng tình dục

Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính là cản trở trong đời sống tình dục

Bệnh lao phổi

Người bệnh lao phổi khi bệnh trạng ổn định, trong đàm không còn que khuẩn lao, kết thúc thời gian điều dưỡng, mới có thể phục hồi đời sống tình dục. Nhưng sinh hoạt tình dục cần tiết chế thích đáng, chẳng hạn mỗi 2 tuần 1 lần, chủ yếu cần tránh tinh thần quá căng thẳng và cơ thể quá mỏi mệt, ảnh hưởng sức đề kháng toàn thân đối với căn bệnh. Nữ giới mắc bệnh lao phổi, đồng thời càng đắn đo vấn đề sinh con, mặt này cần tư vấn của bác sĩ chuyên khoa sản phụ.

Xơ gan

Đối với người bệnh nam giới, xơ gan thường làm giảm chức năng tinh hoàn và thiếu giới tính nam giới, điều này ở bệnh nhân xơ gan do rượu càng thấy rõ. Người bệnh xơ gan nữ giới lại thường xảy ra hiện tượng teo vú và tử cung, cũng như giảm lượng kinh nguyệt.

Trong điều trị rối loạn chức năng tình dục ở người bệnh xơ gan, chủ yếu thông qua cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người bệnh để đặt hiệu quả điều trị. Đôi lúc cũng có thể cho người bệnh dùng thuốc chữa liệt dương, nhưng hiệu quả điều trị cho đến nay còn đang lượng giá.

Bệnh đái tháo đường

Những người bệnh đái tháo đường thường làm mất khả năng tình dục. Về bản chất thì họ vẫn có ham muốn tình dục nhưng một số người thường do quá lo lắng mà tự làm mất khả năng tình dục của mình, theo đó càng làm cho liệt dương phát triển. Lúc này, sự cổ vũ của người bạn tình và điều trị bằng thuốc đã trở thành rất quan trọng. Hơn nữa, liệt dương ở người bệnh đái tháo đường thường do thiếu dinh dưỡng, chỉ khi khống chế được bệnh trạng, tăng cường dinh dưỡng thích đáng sẽ đạt mục tiêu phòng trị.

Tin liên quan :

Theo tienphong.vn

You may also like...